Liên bang Đức

Cộng đồng người Việt tại Đức tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cập nhật lúc 24-07-2017 09:08:51 (GMT+1)
Tiết mục văn nghệ ôn lại thời kỳ hào hùng của dân tộc. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chiều 23/7, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg (Cộng hòa Liên bang Đức) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh-liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin. 


Tham dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg, đại diện các gia đình thương binh-liệt sỹ cùng các phật tử, bà con cộng đồng người Việt tại Berlin và các vùng phụ cận. 

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg Nguyễn Quốc Hùng đã ôn lại lịch sử ngày thương binh-liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, thương binh liệt sỹ và thực hiện việc giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ trẻ thông qua các hoạt động kỷ niệm hàng năm. 

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thương binh và gia đình thương binh-liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ và những người thương binh đã hy sinh một phần máu thịt của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước. 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN )


Cũng tại buổi lễ này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, kêu gọi toàn thể cộng đồng quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ các gia đình thương binh-liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các gia đình thương binh-liệt sỹ đang sinh sống tại Đức. 

Sau lễ kỷ niệm, cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ do Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Từ Ân ở Berlin, Đại đức Thích Tâm Đức, trụ trì chùa Vạn Phước ở Greifswald, Đại đức Thích Đồng Trình, chư tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm chủ trì, cùng chương trình văn nghệ ôn lại thời kỳ hào hùng của dân tộc./.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo