Liên bang Đức

Đại hội lần thứ III Hội người Việt THALE / HARZ (CHLB Đức)

Cập nhật lúc 21-10-2009 09:45:42 (GMT+1)

 

Ngày 17/10/09, tại thành phố Thale vùng núi Harz, bang Sachsen-Anhalt, CHLB Đức đã diễn ra Đại hội toàn thể lần thứ III, Hội Người Việt Nam Quedlingburg – Blankenburg nhiệm kỳ 2009 – 2012.


Tới dự có đông đủ bà con công đồng người Việt từ khắp các địa phương, thành phố trong vùng Harz như: Ballenstedt, Harzgerode, Blankenburg, Quedlinburg và thành phố Thale.

Đại hội đã đoàn kết nhất trí bầu được Ban chấp hành mới gồm 7 người, Ông Hoàng Quốc Hùng làm Chủ tịch, Bà Nguyễn Thị Bình Chủ tịch Hội Phụ nữ kiêm làm Phó chủ tịch hội và Ông Nguyễn Ngọc Minh làm Phó chủ tịch hội.

Ông Hoàng Quốc Hùng đã thay mặt Ban chấp hành mới phát biểu nhậm chức, cám ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của bà con, đồng thời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. 


Ban chấp hành mới

Trước đó hội cũng đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, đặc biệt là hưởng ứng phong trào của thành phố Thale, hội đã tổ chức quyên góp giúp đỡ 1 gia đình tị nạn người Ấn độ sống tại địa phương từ nhiều năm, hoàn cảnh rất khó khăn 2 con nhỏ, người mẹ nay bị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối đang nằm điều trị tại bệnh viện Madeburg, số tiền quyên góp được là 385, 00 Euro se được trao cho gia đình người Ấn độ trước sự hiện diện của đại diện thành phố và trung tâm xã hội thành phố Thale.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, thể hiện rõ tình đoàn kết gắn bó của bà con cộng đồng người Việt ở đây.

Nguyễn Đắc Nghiệp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo