Liên bang Đức

Đại hội nhiệm kỳ Hội đồng hương Thanh Hóa ở Berlin

Cập nhật lúc 01-10-2013 13:34:00 (GMT+1)
Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

 

Không chỉ luôn quan tâm sát sao, thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình hội viên, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Berlin (Cộng hòa Liên bang Đức) và vùng phụ cận còn có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.


Trong bài phát biểu tổng kết hoạt động của hội nhiệm kỳ II, ông Lê Xuân Đính, Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Berlin và vùng phụ cận, nhấn mạnh với sự đóng góp tích cực của các anh chị em trong Ban chấp hành Hội cũng như các gia đình hội viên, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Berlin và vùng phụ cận đã làm được nhiều việc thiết thực, phù hợp với tình cảm và mong muốn của các hội viên, góp phần đưa Hội trở thành một mái nhà chung ấm áp cho hơn 120 gia đình hội viên. 

Một trong số các hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua là đã quyên góp, ủng hộ công tác từ thiện, các hoạt động hội đoàn, khuyến học tổng cộng hơn 21.000 euro. 

Ngoài ra, hội cũng luôn chăm lo, quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời các trường hợp hiếu-hỷ, vui-buồn của các gia đình hội viên, tổ chức thành công, không gian văn hóa Việt“ lần thứ 1 và lần thứ 2, ủng hộ các nạn nhân da cam, biên cương hải đảo… 

Các hoạt động của hội do xuất phát từ nhu cầu thực tế đã luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể hội viên.

Ông Nguyễn Phúc Hiền, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán, tham dự đại hội đã phát biểu đánh giá cao những thành tựu mà Hội đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Hội có những đóng góp thiết thực hơn nữa hướng về quê hương đất nước. 

Tại đại hội, các hội viên đã thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2013-2015, bổ sung một số điểm trong Điều lệ hội cũng như tiến hành trao giấy khen, quà tặng cho các cháu con em thành viên Hội có thành tích cao trong học tập. Các hội viên cũng đã nhất trí bầu ban chấp hành mới gồm 27 thành viên có nhiệm vụ củng cố, phát triển hội ngày càng lớn mạnh trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Hội Đồng hương Thanh Hóa tại Berlin và vùng phụ cận đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con tham dự. Nhiều tiết mục văn nghệ do chính các con em hội viên Thanh Hóa biểu diễn đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của những người tham dự./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo