Liên bang Đức

Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Phổ Đà ở Berlin

Cập nhật lúc 10-08-2021 09:01:41 (GMT+1)
Đại Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Phổ Đà ở Berlin

 

Ngày 08/08/2021, đông đảo Phật tử và những người mộ đạo đã đến chùa Phổ Đà ở Berlin, CHLB Đức cùng trụ trì Đại Đức Thích Pháp Nhẫn tụng kinh, niệm Phật để tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và tổ tiên. Ngày này cũng là dịp để nhắc nhở bổn phận của đạo làm con, ngoài việc tri ân mà nên làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, trân quý với cha mẹ đang hiện hữu trên cõi dương gian trần thế.


Sau hai năm giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, phần lớn những người Việt ở Berlin nói riêng và nước Đức nói chung đều ít nhất đã tiêm một mũi ngừa Covid, dẫu đã khá an toàn nhưng hầu hết họ đến chùa vẫn rất nghiêm túc đeo khẩu trang trong khi tụng kinh. Hai năm qua, vì dịch bệnh phải giãn cách, nhiều Phật tử và những người Việt ở Đức đã mất đi người thân nhất mà không thể về được. Nhân dịp này đến chùa cùng sư thày, Đại Đức Thích Pháp Nhẫn nhắn gửi tới cõi Vĩnh hằng, nơi linh hồn cha mẹ đang ở đó những lời tri ân sâu sắc nhất của mình.

Tiếng mõ cùng chuông chùa vang lên, vẳng xa về thế giới bên kia trong bảng lảng khói nhang, tiếng tụng kinh của sư thầy và các Phật tử cùng những người mộ đạo như một lời nhắc nhở chúng ta hãy sống cho tốt đời đẹp đạo để cha mẹ khỏi buồn lòng.

Lễ bông hồng cài áo được cử hành long trọng, hoa hồng màu đỏ dành cho người còn có cha và mẹ; hoa hồng nhạt hơn dành cho người chỉ có còn cha hoặc mẹ, người cài hoa hồng trắng sẽ là người mất cả cha và mẹ.

Trong không gian chính điện, những người dự Lễ Vu lan được nghe Đại đức Thích Pháp Nhẫn tụng kinh cầu mong một thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Ngoài sảnh, Lễ cúng Thí thực cô hồn, cầu mong cho các linh hồn không nơi nương tựa hãy về chùa cùng các Phật tử và những người trần thưởng thức những món quà mà nhà chùa đã bày sẵn.

Chùa Phổ Đà, nơi từ lâu nhiều người Việt xa xứ đã coi đây như một ngôi nhà chung cho những ngày Lễ lớn của đạo Phật ở Berlin. Đến đây không chỉ cầu kinh niệm Phật mà còn là nơi gặp nhau trao đổi về công việc thuần túy đời thường cũng như thành đạt của hậu duệ, cùng nhau thưởng thức ẩm thực chay nhà chùa chiêu đãi.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Quang Chí (từ Berlin)
Nguồn: quehuongonline.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo