Liên bang Đức

Đại sứ quán tặng quà Tết các nghi phạm, tù nhân người Việt ở Berlin

Cập nhật lúc 24-01-2020 10:17:59 (GMT+1)
Cổng chính nhà tù Moabit ở quận Mitte, Berlin. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

 

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020 và thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức tới thăm và tặng quà Tết cho các nghi phạm và phạm nhân người Việt tại Cơ sở thi hành án tư pháp Moabit thuộc quận Mitte ở Berlin.


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trại giam Moabit hiện có 15 nghi phạm, phạm nhân người Việt, chủ yếu là những người trẻ tuổi và phạm các tội nhẹ.

Đa số trường hợp bị tạm giữ ở đây để chờ xét xử, chỉ có một vài người đã thụ án được một thời gian và chuẩn bị được chuyển đi cơ sở giam giữ khác.

Tại cuộc gặp các nghi phạm và phạm nhân, Trưởng đoàn công tác - Tham tán Phạm Hoàng Tùng, đã thăm hỏi các nghi phạm và phạm nhân về hoàn cảnh và điều kiện giam giữ.

Các nghi phạm cho biết trong quá trình tạm giam chờ xét xử đều được đối xử tốt và được tham gia các hoạt động chung trong nhà tù.

Các phạm nhân cho biết trong nhà tù có thể được làm một số công việc thủ công ở các nhà máy trong khuôn viên nhà tù (đóng hàng, làm bánh...), được hưởng lương và được khuyến khích tham gia học tiếng Đức. Điều này sẽ giúp các tù nhân sau thời gian thụ án hofa nhập xã hội nhanh hơn.

Ngoài ra, những người bị giam có thể thuê vô tuyến và thiết bị bắt tín hiệu vệ tinh để xem kênh truyền hình đối ngoại tiếng Việt nhằm cập nhật thông tin hàng ngày.

Đoàn công tác đã động viên các nghi phạm, phạm nhân chấp hành tốt quy định trong thời gian chờ xét xử cũng như thụ án để có thể giảm thời hạn chấp hành án, sớm được trở về với người thân, gia đình và cộng đồng.

Các nghi phạm, phạm nhân đều bày tỏ vui mừng và xúc động khi được Cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức quan tâm và được nhận quà trong dịp Tết (bánh chưng, giò, càphê...), hứa sẽ chấp hành tốt các quy định trong nhà tù cũng như cải tạo tốt để sớm có ngày tự do, trở lại làm thành viên tích cực trong xã hội.

Nhân dịp này, các nghi phạm, phạm nhân cũng có một số đề nghị để đoàn công tác chuyển tới ban quản lý nhà tù. Ngoài ra, đoàn công tác cũng giải đáp các câu hỏi được đặt ra liên quan công tác lãnh sự, bảo hộ công dân.

Trong nhiều năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức luôn đặt lịch mỗi dịp Tết cổ truyền để đi thăm hỏi, tặng quà Tết, thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các nghi phạm và phạm nhân người Việt bị giam giữ trong các trại giam ở Đức./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo