Liên bang Đức

DHS Đức và chuyến đi ý nghĩa ngày cuối năm

Cập nhật lúc 09-01-2014 16:32:52 (GMT+1)
Sách, quần áo cũ được đóng gói cẩn thận trước khi trao tặng. Ảnh: Hội SVVN tại Đức

 

Những món quà và tình cảm của những người con xa xứ đã được các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức chuyển tới tận tay người dân vùng lũ ngay trước thềm năm mới.


Tiếp nối chuỗi hoạt động quyên góp "Hướng về miền Trung ruột thịt”, trong những ngày cuối của năm 2013, những món quà đầu tiên từ đóng góp của cộng đồng sinh viên và người Việt đã được Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức (SIVIDUC) chuyển đến tận tay những người dân vùng lũ.

Sách, quần áo cũ được đóng gói cẩn thận trước khi trao tặng. Ảnh: Hội SVVN tại Đức

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức, bạn Trần Thị Phương Nhã  (NCS Đại học Hohenheim, Stuttgart) đã tiến hành trao quà cho 3 điểm trường khó khăn thuộc các xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành và xã Sơn Long , huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.  Những món quà thiết thực gồm có 593 chiếc áo ấm, 7 thùng sách gần 800 đầu sách tham khảo và truyện đọc, 350 phần quà gồm tập viết, đồ dùng học tập, bánh kẹo, cùng quần áo cũ đã được  trao tặng cho 843 học sinh nghèo của các xã (650 khối tiểu học, 243 khối THCS).

Bên cạnh đó, tám phần quà trị giá 500 nghìn đồng/phần đã được gửi tặng các thầy cô giáo tham gia giảng dạy ở các điểm trường lẻ thuộc trường Tiểu học Sơn Long, thuộc xã nghèo Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.


Vượt đường đèo khó khăn để mang quà đến cho các em nhỏ trường Tiểu học Sơn Long. Ảnh: Hội SVVN tại Đức


Rất đông các học sinh dân tộc, miền núi có mặt từ sớm, háo hức chờ đón những món quà ý nghĩa này. Ảnh: Hội SVVN tại Đức


Hoạt động này thêm một lần nữa cho thấy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và hướng về đồng bào của những người con xa xứ. Ảnh: Hội SVVN tại Đức

Đây là kết quả đáng ghi nhận cho những nỗ lực hướng về đồng bào của cộng đồng kiều bào người Việt, anh chị em du học sinh tại CHLB Đức  trong thời gian qua.

Chương trình cũng nhận được sự  hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên trong nước và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi trong quá trình mang tấm lòng của những người con xa xứ về với đồng bào khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về.

Nguồn: Hải Anh/ Dantri

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo