Liên bang Đức

Dự án tại Đức hỗ trợ điều dưỡng Việt

Cập nhật lúc 24-05-2021 11:33:22 (GMT+1)
Một thực tập sinh Việt Nam học chăm sóc người cao tuổi qua mô hình. THE STAR

 

Hãng thông tấn Đức mới đây đưa tin dự án đào tạo và hỗ trợ các điều dưỡng nước ngoài của Hiệp hội Phúc lợi công nhân ở Vogtland (AWO - Đức) đã đạt nhiều thành quả trong việc hỗ trợ các điều dưỡng người Việt.


AWO bắt đầu đưa các thực tập sinh Việt Nam đến Đức vào năm 2017 và hiện trong số 45 thực tập sinh tại AWO có đến 20 người Việt.

Theo Giám đốc điều hành AWO Katrin Schmidt, các điều dưỡng người Việt do AWO giới thiệu đã nhận được phản hồi tích cực từ những người cao tuổi về đức tính cần cù và thân thiện.

Theo thống kê, có khoảng 16.000 người gốc Việt hiện sống tại vùng Saxony. Dự án phản ánh xu hướng tuyển lao động từ Việt Nam sang Đức làm điều dưỡng chăm sóc tại nhà gia tăng ở Saxony do dân số già hóa, với ước tính 212.500 người cao tuổi cần chăm sóc tại nhà vào năm 2030, tăng hơn 1/4 so với năm 2015. Dự kiến vùng Saxony sẽ cần thêm hơn 21.000 điều dưỡng vào năm 2030, trong khi điều dưỡng có tay nghề ngày càng thiếu.

Nguồn: Khánh An/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo