Liên bang Đức

Đưa hình ảnh Việt Nam tới gần hơn với bạn bè Đức và quốc tế

Cập nhật lúc 24-07-2023 17:13:52 (GMT+1)
Múa sạp của Việt Nam biểu diễn tại sự kiện Lễ hội mùa Hè ở thành phố Augsburg (Đức).

 

Trong khuôn khổ sự kiện đa văn hóa Lễ hội mùa Hè (Sommerfest) được tổ chức ngày 22/7 ở trung tâm thành phố Augsburg, bang Bayern, miền Nam nước Đức, Tạp chí Hương Việt (một tờ báo trực tuyến của người Việt ở Đức) cùng cộng đồng người Việt sở tại đã có nhiều hoạt động để đưa văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Đức và quốc tế.


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tham gia sự kiện thường niên được tổ chức tại Quảng trường tòa thị chính thành phố Augsburg có gần 40 gian hàng thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Một sân khấu biểu diễn trung tâm cũng được tạo dựng làm nơi trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nước đã được thành phố lựa chọn, trong đó Việt Nam là nước châu Á duy nhất được mời biểu diễn trong năm nay.     

Với các tiết mục văn nghệ truyền thống như hát quan họ, múa sạp..., Việt Nam đã mang lại không khí sội động và hấp dẫn cho sự kiện, qua đó góp phần quảng bá rộng rãi hơn nét đẹp văn hoá truyền thống đến với bạn bè quốc tế.

Tại gian hàng của Việt Nam, ngoài việc trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, bà con kiều bào còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế các món ăn đặc trưng nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Với lá cờ đỏ sao vàng, gian hàng Việt Nam nổi bật trong khuôn viên sự kiện, nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế.

 

Thị trưởng thành phố Augsburg Martina Wild (áo đen đứng giữa), Tổng biên tập Tạp chí Hương Việt Phạm Khánh Nam (ngoài cùng bên phải) cùng cộng đồng người Việt tham dự sự kiện. 

Thị trưởng thành phố Augsburg, bà Martina Wild khi đến thăm gian hàng Việt Nam đã rất ấn tượng với các món ăn, văn hóa ẩm thực, nhất là những hình ảnh nổi bật về đất nước, con người Việt Nam được trưng bày tại gian hàng. Bà bày tỏ rất vui mừng khi Việt Nam nhận lời mời tham dự sự kiện đa văn hoá của thành phố, góp phần mang lại nhiều màu sắc trong khuôn khổ sự kiện.

Tổng biên tập Tạp chí Hương Việt, ông Phạm Khánh Nam, cho biết ngoài quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, hình ảnh bà con người Việt tham dự sự kiện mặc trên mình những chiếc áo đồng phục màu đỏ in ngôi sao vàng năm cánh kèm dòng chữ "Việt Nam, đất nước tươi đẹp, giàu văn hoá và yêu chuộng hòa bình" bằng tiếng Đức và tiếng Việt, lồng bên trong là hình ảnh bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, như một lời khẳng định với thế giới về tinh thần khát khao, yêu chuộng hòa bình của người dân Việt Nam cũng như khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

 

Ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè quốc tế tại sự kiện Lễ hội mùa Hè ở thành phố Augsburg (Đức).

Sự kiện đã khép lại trong niềm vui hân hoan của những người tham dự. Đặc biệt, ẩm thực cùng các màn biểu diễn quảng bá văn hóa Việt Nam tại lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách tham quan.

Ra đời từ năm 2009, cho tới nay, Tạp chí Hương Việt vẫn là một trong những kênh thông tin bằng tiếng Việt luôn cập nhật về tình hình cộng đồng, những thông tin quan trọng từ quê hương cũng như tin tức thời sự ở Đức. Tạp chí cũng luôn giữ vai trò là cầu nối với quê hương đất nước; tổ chức và tham dự nhiều sự kiện ở khu vực nhằm quảng bá về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, cũng như khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng (PV TTXVN tại Đức)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo