Liên bang Đức

Đức: Một người Việt Nam làm chui bị phát hiện do… cháy

Cập nhật lúc 25-06-2017 15:19:59 (GMT+1)
Nhà hàng Shanghai Palace tại thị trấn Wedel, gần Hamburg bị thiêu cháy trụi

 

Cơ quan chức năng Đức đang tiến hành điều tra chủ nhà hàng Shanghai Palace tại thị trấn Wedel, gần Hamburg vì người chủ này đã thuê ít nhất 1 người Việt Nam làm việc chui khi không có giấy tờ cư trú.  


Sự việc được phát hiện khi cách đây khoảng một tháng, một đám cháy lớn đã bốc lên từ một khu nhà có Diskothek, nhà hàng và cho thuê ô tô tại thị trấn Wedel . Trong lúc làm nhiệm vụ chữa cháy, lính cứu hỏa đã phát hiện được 2 người Việt Nam trong nhà vệ sinh .

Ban đầu, người ta ngạc nhiên khi phát hiện hai người đầu bếp Việt Nam 39 và 49 tuổi tìm cách lẩn trốn lính cứu hỏa hàng giờ đồng hồ khi họ đang tìm cách dập tắt đám cháy trong tòa nhà. Như một điều kỳ diệu khi lính cứu hỏa phát hiện hai người đàn ông Việt Nam không bị hề hấn gì trong khu vực nhà vệ sinh được khóa kín. Ban đầu, người ta cho rằng không có ai ở trong tòa nhà khi ngọn lửa bùng lên. Nhưng khi các nhà điều tra thẩm vấn, người Việt Nam 39 tuổi đã khai rằng anh ta lưu trú bất hợp pháp ở Đức, nên không muốn lính cứu hỏa tìm thấy. Cảnh sát và cơ quan hành chính huyện cũng không thể trả lời người này cư ngụ ở đâu.

Việc làm chui ở Đức bị đánh giá là một trọng tội mà người thuê lao động làm chui cũng như người làm chui có thể bị phạt tiền tới 500.000 Euro và bị phạt tới 10 năm tù.

Trong tuần qua các chuyên gia cháy nổ của cơ quan hình sự bang đã điều tra nguyên nhân đám cháy và thiệt hại do đám cháy gây ra, nhưng chưa công bố kết quả.

Nhà hàng Shanghai Palace tại thị trấn Wedel bị cháy thiêu rụi 

Hai người đầu bếp Việt Nam 39 và 49 tuổi tìm cách lẩn trốn lính cứu hỏa hàng giờ đồng hồ trong nhà vệ sinh khi họ đang tìm cách dập tắt đám cháy tại đây.

Nguồn: Trung Khoa/ Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo