Liên bang Đức

Đức: Tụ hội SV và thanh niên gốc Việt trên toàn châu Âu

Cập nhật lúc 04-08-2015 16:23:22 (GMT+1)
Buổi giới thiệu hội trại SiviDuc Berlin 2015

 

Tiếp nối thành công của 2 kỳ Hội trại hè năm 2013, 2014, từ ngày 14-16/8/2015, tại ĐH kỹ thuật Berlin (TU Berlin), đại diện SV và thanh niên gốc Việt trên toàn châu Âu sẽ có dịp tụ hội về thủ đô Berlin để tham dự những ngày hội đa sắc mầu do Hội SVVN tại CHLB Đức tổ chức.


Hội trại năm nay (SiviDuc Berlin 2015)  được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, sự quan tâm hỗ trợ của một số đại diện các doanh nghiệp, các Hội đoàn người Việt trên toàn liên bang, và bạn bè quốc tế.

Hội trại được tổ chức nhằm đáp ứng lại sự mong chờ từ các bạn sinh viên và thanh niên gốc Việt đang học tập ở xa quê hương. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 40 năm mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Đức (1975-2015).

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Hội trại SiviDuc Berlin 2015 bao gồm: Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức khóa II (2015-2018), Hội thảo hướng nghiệp, Hội thảo khoa học SiviDuc, Đêm đại nhạc hội (SiviTa châu Âu 2015), Giải bóng đá và cầu lông châu Âu SiviDuc 2015, và nhiều trò chơi dân gian Việt Nam.

 

Các DHS Việt tại Đức sẽ là "chủ nhà" của hội trại dành cho đại diện SV và thanh niên gốc Việt sắp diễn ra.

Theo dự kiến, SiviDuc Berlin 2015 sẽ có hàng ngàn lượt sinh viên, thanh niên tham dự các sự kiện trên, BTC cũng đã có phương án để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về chỗ ngủ và ăn uống trong thời gian diễn ra Hội trại.

BTC Hội trại tin tưởng sẽ tổ chức thành công chương trình này nhằm mang đến cho tất cả những người tham dự một trải nghiệm thực sự mới mẻ, thể hiện được tinh thần đoàn kết, sức mạnh, và khát vọng của thế hệ trẻ người Việt đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại châu Âu.

Bên cạnh đó, Hội trại năm nay cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên ở Việt Nam có cơ hội tìm hiểu thêm về thông tin du học Đức nói riêng và du học châu Âu nói chung.

Thái Thủy (Hội SVVN tại CHLB Đức)
Nguồn: Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo