Liên bang Đức

Hai người Việt thoát chết kỳ diệu trong đám cháy lớn ở Đức

Cập nhật lúc 20-06-2017 14:41:49 (GMT+1)
Hiện trường vụ cháy nhà hàng Shanghai Palace. (Nguồn: Hamburger Abendblatt)

 

Hai đầu bếp người Việt đã trốn trong nhà vệ sinh và thoát chết khi ngọn lửa thiêu rụi một nhà hàng trong đám cháy kéo dài tám giờ.


Hai đầu bếp người Việt đã trốn trong nhà vệ sinh và thoát chết khi ngọn lửa thiêu rụi một nhà hàng trong đám cháy kéo dài tám giờ.

Ngày 19/6, cảnh sát thành phố Wedel thuộc bang Schleswig-Holstein ở miền Bắc nước Đức đã công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ cháy nhà hàng Shanghai Palace xảy ra hồi cuối tháng Năm vừa qua.

Thông tin đáng chú ý là có hai đầu bếp, 39 và 49 tuổi, thoát chết kỳ diệu trong đám cháy kéo dài tám giờ liền, dù ban đầu, lực lượng cứu hộ nhận định không có nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Cảnh sát xác nhận, cả hai đầu bếp này đều là người Việt Nam và một trong hai người là lao động bất hợp pháp tại Đức.

Người đàn ông 39 tuổi đã thừa nhận không có giấy phép cư trú và lao động hợp lệ tại Đức. Ông ta cố gắng lẩn trốn khi đám cháy xảy ra vì lo sợ bị nhà chức trách phát hiện.

[[Video] Cháy chung cư ở Anh: Số nạn nhân thiệt mạng còn tiếp tục tăng]

Do không thể thoát ra ngoài, hai người này đã trốn vào nhà vệ sinh và may mắn thoát chết, thậm chí không hề bị thương, dù phần lớn nhà hàng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo người phát ngôn cảnh sát thành phố Wedel, một mặt nhà chức trách vẫn tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy và đánh giá mức độ thiệt hại, mặt khác tiến hành điều tra chủ sở hữu nhà hàng Shanghai Palace về hành vi sử dụng lao động bất hợp pháp.

Nhà hàng Shanghai Palace nằm trong tổ hợp gồm vũ trường, nhà hàng, khu vui chơi và salon ôtô tại số 127 đường Rissener, thành phố Wedel. Vụ cháy lớn gây thiệt hại ít nhất 1 triệu euro.

Nguồn: Phạm Văn Thắng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo