Liên bang Đức

Hai vợ chồng người Việt bị phạt tù vì buôn lậu thuốc lá

Cập nhật lúc 06-09-2010 18:15:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Hôm 24.8, toà án Landgericht Neuruppin ở bang Brandenburg đã ra phán quyết đối với hai vợ chồng người Việt Nam sống tại Neuruppin vì tội trốn thuế. Theo đó, người chồng N. 37 tuổi bị phạt 2 năm 9 tháng tù giam, còn vợ của anh ta bị phạt 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.


Vợ của N. tới Đức năm 1992 vì nghĩ rằng nước Đức rất tự do và giàu có, nhưng sự thực không hẳn như vậy. Từ năm 1994, cô ta đã đi buôn lậu thuốc lá và năm 1995 đã bị phạt tù treo.

Năm 2006, người mẹ của 3 đứa con đã quen với N. Hai vợ chồng này có một cậu con trai chung. “Anh ấy yêu quý các con của tôi giống như con anh ấy”, bị cáo 37 tuổi nói trước toà. Những đứa con của người phụ nữ đã viết thư gửi lên toà án và xin xử phạt nhẹ cho cha dượng của mình. Toà án cũng đã xác nhận tình trạng khó khăn của gia đình bị cáo. Người mẹ của N. ở Việt Nam đang bị bệnh ung thư và rất cần tiền chữa trị. Thu nhập từ tiệm làm móng tay của N. không đủ để chi trả, vì thế hai vợ chồng đã tham gia đường dây buôn lậu thuốc lá. Người vợ gọi điện đặt hàng ở Ba Lan, còn người chồng nhận hàng và quản lý thu nhập. Trong thời gian này, họ đã bị hải quan theo dõi bằng cách ghi âm các cuộc điện thoại. Từ tháng giêng năm nay, người chồng đã bị bắt giam và chờ ngày ra hầu toà.

Cặp vợ chồng N. bị buộc tội từ tháng 7 tới tháng 12 năm 2009 đã đưa hơn 2,6 triệu điếu thuốc lá từ Ba Lan vào Đức rồi bán lại cho những người Việt Nam khác hoặc người Đức. Thiệt hại về thuế do họ gây ra là 4.11.057,77 euro.

“Chỉ trong một thời gian ngắn họ đã gây ra thiệt hại rất lớn”, chủ toạ phiên toà Eßer nói. Người vợ của N. còn phải nộp phạt 50 nghìn euro. Sau phiên toà, cả hai vợ chồng được phép về nhà và chờ đến ngày vào tù.

Theo TTT - số 305

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo