Liên bang Đức

Hệ quả đằng sau những trò bạc bịp ở Berlin

Cập nhật lúc 05-12-2017 10:44:30 (GMT+1)
Khu chợ Thái Bình Dương của người Việt ở Berlin đã bị cảnh sát phát hiện ra 13 quân bài có chứa phóng xạ hôm 16.11.2017

 

Mới đây cảnh sát Đức đã phát hiện chất phóng xạ trên những cây bài của một ổ cờ bạc người Việt tại Berlin. Tin tức đã khiến cho nhiều người phải giật mình lo sợ và hoang mang, vì đến nay chưa rõ loại hoá chất phóng xạ ấy sẽ tác hại đến cơ thể người chơi bài như thế nào. Nói đến chất phóng xạ, dù nặng hay nhẹ thế nào đi nữa đều ắt có tác hại khôn lường.


Ngày nay người ta dễ dàng tìm trên mạng để mua những bộ bài bịp với giá chỉ vài trăm nghìn Việt Nam Đồng, tức chỉ khoảng 20 đến 30 Euro, kèm theo cả kính áp tròng.  Hoá chất được vẽ trên lưng quân bài, người đeo loại kính chuyên dụng sẽ nhìn rõ quân bài đó là quân bài gì. Với giá thành chỉ vài trăm ngàn như thế, xuất xứ từ Trung Quốc thì khỏi nói về chuyện bảo đảm sức khoẻ cho một bộ bài bôi hoá chất và cả kính áp tròng.

Nói về bài lá có muôn vàn cách bịp bợp tinh vi, những xảo thuật như tráo bài, chia bài gian lận cần phải luyện tập nhiều cùng với tố chất năng khiếu tự nhiên. Người chơi bài gian lận bằng tay và mắt thường như vậy không những khéo léo về đôi bàn tay, nhanh nhạy về con mắt mà còn phải có tâm lý, bản lĩnh vững vàng để đối thủ không nghi ngờ. Đạt được trình độ như vậy thì bất cứ bộ bài bình thường nào vào tay đều có thể sử dụng có lợi cho mình. Đây thực sự là những cao thủ trong giới đỏ đen. Nhiều khi họ chơi không hẳn để kiếm tiền, đối với họ đó còn là một thú chơi mang tính thách đố bản thân mình. Dù có biết họ đang chia bài bịp cũng không thể có chứng cứ nào để nói, trừ khi dùng máy quay tốc độ cao rồi tua lại tốc độ chậm mới phát hiện được.

Những kẻ lợi dụng kỹ thuật công nghệ để bịp bợp, nhất là loại công nghệ rẻ tiền mua dễ dàng trên mạng như đánh dấu bài hoặc bài được sản xuất sẵn có ký hiệu đều chỉ là những tay bịp bợp hạng xoàng, những đối tượng bị lừa bịp lại còn xoàng hơn.

Hệ quả về sức khoẻ của các chất phóng xạ trên cây bài không phải ngày một, ngày hai để có thể biết ngay. Nhưng việc phát hiện của cảnh sát Đức sẽ còn để lại một hệ quả nữa trong giới cờ bạc người Việt ở Berlin những hận thù khó mà bỏ qua được.

Chắc hẳn các con bạc từng thua mất nhiều tiền, chắc đang nghiến răng uất hận vì đã bị lừa bịp một cách tức tưởi. Những đồng tiền kiếm được bằng bao nhiêu công sức, giữa giá lạnh xứ người bỗng nhiên dâng ngon lành vào những kẻ bịp bợp. Chúng ăn chơi phè phỡn và còn cười vào những kẻ thua bạc là ngu ngơ, là những con '' gà ''. Chưa kể việc cảnh sát Đức gọi lên để chất vất, hỏi cung...thậm chí là cả nguồn gốc số tiền thua bạc có khi còn phải giải trình. Rồi vợ con biết chuyện, khiến cuộc sống gia đình trở nên nặng nề, u uất vì xót tiền bị lừa thì chớ, lại lo lắng bệnh tật mang trong người đã đành, có khi còn làm ảnh hưởng đến cả vợ con.


Một trong những biểu hiện trên da của người nhiễm phóng xạ.

13 quân bài có chứa chất phóng xạ được cảnh sát Đức tìm thấy từ khu chợ Thái Bình Dương ở Berlin hôm 16.11.2017(Foto: Cảnh sát Berlin) 

 

Dễ dàng tìm mua tại Việt Nam những bộ bài bịp với giá chỉ khoảng 20 đến 30 Euro.

Nguồn: Nguyễn Phong/Thoibao.de 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo