Liên bang Đức

Hoa hậu người Việt tại châu Âu - 2009

Cập nhật lúc 12-10-2009 01:27:33 (GMT+1)
Áp phíc cuộc thi Hoa hậu người Việt tại châu Âu 2009.

 

Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức, mở đầu cho “Năm Việt Nam tại Đức” 2010, Hội “Ngôi nhà chung của chúng ta” tại thành phố Muenchen sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu người Việt khu vực Châu Âu vào ngày 09/01/2010.


Đối tượng tham gia là nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, nữ công dân nước ngoài gốc Việt, đáp ứng các tiêu chuẩn: có độ tuổi từ 18 đến 27, chưa lập gia đình, chưa có con; trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học (hoặc tương đương). Chiều cao từ 1,6 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ. Riêng các nữ công dân nước ngoài gốc Việt, ngoài các tiêu chuẩn nêu trên, phải có ông bà nội, ngoại, bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Vòng chung kết gồm 4 phần thi: Áo dài dân tộc Việt Nam, Áo tắm (Bikini), Trang phục tự chọn và Thi ứng xử.

Các giải thưởng và danh hiệu cuộc thi bao gồm: Hoa hậu (Vương miện, Vương trượng và 1000 Euro); Á hậu 1(700 Euro); Á hậu 2 (500 Euro và các danh hiệu) và các danh hiệu khác như: Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu Du lịch, Hoa hậu Thân Thiện… (300 Euro).

Cuộc thi nhằm tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa tổ chức người Việt ở nước ngoài và có ý nghĩa sâu sắc trong việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về Quê hương, đất nước, cội nguồn. Mặt khác, Ban tổ chức cũng sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất về Việt Nam tham dự vòng chung kết Hoa Hậu Toàn Quốc 2010.

Hội “Ngôi nhà chung của chúng ta” là Hội của người Việt Nam tại vùng Nam Đức, đã đăng ký chính thức với cơ quan chức năng địa phương. Trong những năm gần đây, Hội luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ do TLSQ tổ chức nhân dịp các ngày lễ lớn như Quốc khánh 2/9, các dịp đón năm mới và Tết cổ truyền dân tộc. Hội cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phát động các phong trào đóng góp cho người nghèo, khuyết tật ở Việt Nam…Đặc biệt, trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ I do Báo Tiền phong và một số cơ quan khác cùng tổ chức, Hội đã đăng cai tổ chức vòng thi sơ khảo ở thành phố Muenchen và đóng góp lớn cho vòng chung khảo tại Berlin. Thí sinh Nguyễn Kang Wun Ching do Hội phát hiện, bồi dưỡng đã đoạt giải Á hậu tại Berlin và đạt giải Hoa hậu Du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ I tại thành phố Nha Trang.

Theo Congthuong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo