Liên bang Đức

Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn

Cập nhật lúc 03-02-2021 11:58:23 (GMT+1)
Những nồi bánh chưng được luộc tại Đức.

 

Bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente (Đức),Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.


Với mỗi người Việt Nam, năm hết Tết đến cả gia đình quây quần bên nhau, bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, bên cây mai, cành đào, rộn ràng câu đối đỏ.... Nhưng cái Tết của những người con đất Việt xa quê thường buồn hơn nhiều vì nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nhớ quê hương, nhớ anh em, bạn bè, nhớ không khí rộn ràng, ấm áp....

Năm nay vì dịch bệnh COVID-19, Tết của người Việt ở Đức càng đặc biệt buồn hơn, hiu quạnh hơn vì những quy tắc phòng dịch và an toàn cho người dân từ chính phủ Đức.

Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức phát huy tinh thần đoàn kết, san sẻ, kết nối yêu thương, lần thứ 5.

Đã gần một năm nay, cộng đồng người Việt tại Đức chiến đấu với dịch bệnh. Ai ai cũng khó khăn, nhất là những người mới sang và không có giấy tờ, càng khó khăn gấp bội: nợ nần, thất nghiệp, bệnh dịch... Chính vì thế, Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức phát huy tinh thần đoàn kết, san sẻ, kết nối yêu thương, lần thứ 5 kể từ đầu mùa dịch, góp một phần nào đó giúp các hoàn cảnh người Việt khó khăn có một chút ấm áp trong những ngày Tết xa quê.

Được biết, Hội sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.

Được biết, thời gian phát quà bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente.

Hội hy vọng hoạt động này để kết nối yêu thương, động viên các em cùng tất cả Kiều bào, vững tâm bước qua dịch bệnh.

Nguồn: Phạm Lý/ Thời Đạị

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo