Liên bang Đức

Hội Măng Non tiếp tục giới thiệu hoạt động tới bạn bè tại Đức

Cập nhật lúc 01-02-2012 14:39:56 (GMT+1)
Họa sĩ Đoàn Thanh (bên phải) tại buổi lễ

 

Nhân dịp Tết nguyên đán, được sự đồng ý của lãnh đạo thành phố Fürth – CHLB Đức, ngày 29/01, bà con kiều bào tại đây đã tổ chức Đại lễ Thượng nguyên và cầu an năm mới 2012. Hội từ thiện Măng Non Bambussprossen tại Đức cũng tham dự Đại lễ và nhân dịp này Hội đã giới thiệu thông tin hoạt động và gây quỹ cho Hội để ủng hộ giúp đỡ nhiều hơn cho trẻ em tàn tật và bị phơi nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam.


Tại đây Hội Măng Non đã được Ban tổ chức tạo điều kiện dành cho một khu vực riêng để Hội giới thiệu hoạt động của mình.

Các thành viên của Hội đã tích cực giới thiệu với bạn bè và bà con kiều bào về hoạt động của Hội. Họ đã cung cấp những hình ảnh và tư liệu về trẻ em VN bị phơi nhiễm chất độc da cam để bạn bè hiểu, cảm thông cùng tham gia ủng hộ giúp đỡ các em nhiều hơn.

 Cháu Vu Duong Thuy Trang

Việc làm này của Hội đã đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ bạn bè Đức và cả một số bạn bè đến từ CH Séc. Điều đặc biệt làm cho thành viên của Hội rất cảm động là một cháu bé tên là Vu Duong Thuy Trang 14 tuổi đến từ Séc đã cùng bạn bè đến Trung tâm Thương mại Sa Pa của người Việt tại Praha để vận động mọi người ủng hộ trẻ em tại Việt Nam nhưng chưa biết làm thế nào để chuyển phần quà đó về Việt Nam. Được đến tham dự buổi lễ, trực tiếp gặp gỡ, tâm sự với họa sĩ Đoàn Thanh- người phụ trách hoạt động của Hội Măng Non, cháu Vu Duong Thuy Trang đã tìm được nơi gửi gắm tình cảm và chia sẻ của mình và bạn bè tại Séc dành cho các bạn trẻ không may mắn ở Việt Nam. Những tình cảm đó đã làm các thành viên của Hội Măng Non rất xúc động, giúp họ tiếp tục có thêm nghị lực đóng góp gây dựng Hội ngày càng lớn mạnh, giúp đỡ được nhiều trẻ em còn gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam hơn.

Hội Măng Non do vợ chồng họa sĩ Đoàn Thanh Rettesteriner sáng lập năm 2007 nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em VN là nạn nhân của chất độc màu da cam, trẻ em nghèo tàn tật. Hội Măng Non đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của bạn bè Đức và cộng đồng bà con người Việt ở đây. Hội được thành lập từ tấm lòng của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, chính vì thế sự cảm thông đó không chỉ được thể hiện bằng hành động cụ thể mà nó đã được họa sĩ Đoàn Thanh thể hiện qua nhiều tác phẩm của mình với những xúc cảm chân thành và sâu lắng với quê hương.

Nguồn: Quehuongonline

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo