Liên bang Đức

Hội phụ nữ Đồng Xuân kỷ niệm 'Ngày tôn vinh các chị em'

Cập nhật lúc 23-10-2013 18:23:42 (GMT+1)

 

"Chúng tôi như lạc vào một rừng hoa đẹp…“, đó là câu nói của nhiều người đến dự đêm liên hoan giao lưu của chị em Đồng Xuân, chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20.10. 2013, trong TTTM Đồng Xuân Berlin.


Cả khán phòng trong Đồng Xuân Quán được trang hoàng thật đẹp, bởi hôm nay là ngày tôn vinh những chị em doanh nghiệp trong Hội phụ nữ Đồng Xuân. Cùng những bó hoa tươi thắm, nhìn các chị hôm nay thật tự tin trong tà áo dài duyên dáng và trong những bộ quần áo dạ hội nhiều mầu sắc.

Chị Nguyễn Thị Bích Thảo, Trưởng ban công tác cộng đồng đã lên chuyển lời chúc mừng của bà Đại sứ Nguyễn Hoàng Anh, tới chị em phụ nữ Đồng Xuân. Chị cũng khẳng định đây là một trong những Hội phụ nữ mạnh của CHLB Đức, chị em là những người đẹp, ngoài trách nhiệm làm vợ, làm mẹ nuôi dậy con cái trong gia đình, các chị còn làm kinh tế và luôn đoàn kết, có nhiều hoạt động đóng góp xây dựng cho gia đình, quê hương và ngày càng phát triển.

Chị Phạm Thị Tuấn, Chủ tịch Hội đã thay mặt cho chị em lên cám ơn những lời phát biểu của chị Bích Thảo, anh  Nguyễn Văn Hiền, Giám Đốc TTTM Đồng Xuân Berlin, ông Trần Công Thành Chủ tịch Hội ĐH Quảng Bình, cùng các anh chị trong các Hội đoàn như Hội Cựu chiến Binh, Hội Người Hà Nội, Hội PN Hà Tĩnh, PN Vinh… các phóng viên báo chí TTXVN và Thoibao.de… là những tập thể và cá nhân luôn đồng hành, chia sẻ cùng sự phát triển của Hội.

Quên đi những mệt nhọc, vất vả để hội nhập thường ngày, mọi người hòa mình với một đêm thực sự là vui, với những bài hát ca ngợi người mẹ, phụ nữ Việt Nam tự tin, đảm đang và ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Bên bữa cơm quê ngon miệng, với những ly rượu tràn đầy, những lời chúc, nắm tay nhau chân thành và cởi mở… không còn phân biệt đâu là chủ nhà và khách mời. Các chị Chu Thị Châu, Chị Giáp, Chị Nga, Chị Thọ cùng các anh chị trong Hội PN Đồng Xuân đã có những tiết mục văn nghệ góp vui rất đặc biệt. Không khí nhộn hẳn lên khi chị Khanh (một doanh nghiệp có quầy bán quần áo tại hale 1) lên góp vui với 1 bài hát và nói: „Tôi hát không hay, nhưng tôi thích hát và muốn lên sân khấu để… khoe bộ áo mới“, và chị nhận được nhiều tiếng vỗ tay tán thưởng của mọi người. Nhà thơ Nguyễn Văn Tuấn, (anh đang bị bệnh hiểm nghèo), có một bài thơ viết về Mẹ, nhà thơ có một ước nguyện bài thơ đó được hát lên, đêm nay, đã được anh Ngọc Roãn thể hiện, làm xúc động bao người. Không khí càng về sau càng rộn ràng làm các anh Mai Ngọc Yên, anh Hồng Cường, anh Ngọc Nails, anh Hùng Lý… và cả đồng chủ Quán Đồng Mác và sếp Kock Trần Dũng (tất nhiên là PV Thoibao.de cũng không chỉ làm nhiệm vụ chụp ảnh)… cũng ào lên sân khấu… MC cây nhà lá vườn: Thu Huyền – (Chủ công ty Nữ Hoàng Áo cưới), nhạc công Minh Quân được một đêm "làm việc" hết mình. Nhiều trò chơi có những phần thưởng nhỏ, đã được mọi người hưởng ứng và vui… không thể tả hết được thành lời.

Berlin đã bước sang ngày mới, mà mọi người còn lưu luyến, chẳng ai muốn ra về… trong đó có anh Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân.

Nguồn: Quỳnh Nga/Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo