Liên bang Đức

Kiều bào Đức hào hứng xem vở kịch “Nghêu sò ốc hến” tại Berlin

Cập nhật lúc 07-04-2019 12:37:42 (GMT+1)
Vở hài kịch “Nghêu Sò Ốc Hến".

 

Vở kịch “Nghêu Sò Ốc Hến” của Nhà hát Kịch Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi khán giả.


Đêm 5/4, tại Berlin (Đức), các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam đã biểu diễn vở hài kịch “Nghêu Sò Ốc Hến”. Đến xem có ông Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức cùng hơn 400 kiều bào đang sinh sống, lao động, học tập tại Đức.

Lần đầu tiên vở kịch được trình diễn tại Berlin, CHLB Đức và cũng là lần đầu tiên, vở kịch đã khép lại mà cả khán phòng mọi người vẫn ngồi nguyên vị trí...

Sau buổi diễn, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tặng đoàn nghệ sĩ bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng thành công của các nghệ sĩ. Ông cám ơn các nghệ sĩ đã cho kiều bào Berlin và các vùng lân cận một đêm thực sự thư giãn với những tiếng cười sảng khoái và chúc đoàn có chuyến lưu diễn thành công.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: “Nhìn khán phòng trang hoàng lịch sự, không còn chỗ ngồi, những ánh mắt, những tràng pháo tay, tiếng hô và những tiếng cười của các quý vị, khiến các nghệ sĩ thêm phấn khích và xúc động biểu diễn càng thăng hoa hơn. Xin đặc biệt cám ơn Ban tổ chức, bởi chưa có một chương trình nào chỉ sau đầy 1 tuần mà đã tổ chức được một đêm diễn ấn tượng như vậy”.

Nhiều khán giả chia sẻ, hàng chục năm sống tại Đức nhưng bây giờ họ mới được xem lại kịch Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trao quà cho nhà hàng AEST Moon 2 và Ban tổ chức.

Anh Nguyễn Đình Xuân cùng con trai đi xem cũng cảm xúc viết trên trang Facebook của mình: "Thời nào cũng vậy, trước tiền bạc, sắc đẹp đàn bà đã làm cho phần nhiều những vị quan biến thái ngu muội và kết quả là sự kinh bỉ, làm trò cười cho thiên hạ. "Kẻ trộm cướp và quan lại đều giống nhau cả" lời quan huyện. Cùng con trai đi xem hài kịch "Nghêu sò ốc hến" của đoàn kịch nói Trung Ương. Đây cũng là một dịp cho thế hệ trẻ sinh ra ở trời Âu hiểu phần nào về văn hóa Việt Nam”.

Vở kịch “Nghêu Sò Ốc Hến” của Nhà hát Kịch Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi khán giả đêm 5/6/2019.

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam.

Chia tay với những khán giả Thủ đô Berlin, NS Xuân Bắc gửi lời nhắn: “Quý vị khán giả thân mến, đêm qua là một đêm diễn thành công vượt mọi ước mơ, khán giả hiện diện và cổ vũ nhiệt tình là món quà vô giá, hình ảnh này chúng tôi sẽ mãi nhớ, gửi lời chào, lời chúc sức khỏe với những thành công tới quý anh chị và hẹn gặp lại một ngày gần nhất”./.

Nguồn: Quỳnh Nga/ VOV.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo