Liên bang Đức

Kiều bào phía Bắc nước Đức ủng hộ 2.600 Euro cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Cập nhật lúc 22-02-2019 02:22:22 (GMT+1)

 

Với tình yêu quê hương, đặc biệt là các bệnh nhi tim bẩm sinh, các kiều bào phía Bắc nước Đức đã 2 lần đồng hành cùng chương trình Trái tim cho em.


Sáng 21/2, tại Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện những kiều bào phía Bắc nước Đức đã trao tặng 2.600 Euro cho chương trình Trái tim cho em thuộc Quỹ Tấm lòng Việt với mong muốn hỗ trợ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thúy Chiến, đại diện kiều bào ở phía Bắc nước Đức trao số tiền 2.600 Euro ủng hộ chương trình Trái tim cho em cho bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt.

Trái tim cho em là chương trình gây quỹ từ thiện, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích nhân đạo, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những gia đình, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo tim bẩm sinh.

Với số tiền 2.600 Euro, chương trình có thể cứu giúp kịp thời cho 2 bệnh nhi tim bẩm sinh: cháu Trần Thị Ngọc Anh (2,5 tuổi) và Nguyễn Văn Hà (4 tháng tuổi).

 

Đoàn thiện nguyện đến thăm cháu Trần Thị Ngọc Anh và Nguyễn Văn Hà.

Bà Nguyễn Thúy Chiến, đại diện kiều bào ở phía Bắc nước Đức chia sẻ: "Chúng tôi là Việt kiều ở phía Bắc nước Đức. Qua kênh VTV4, chúng tôi biết đến chương trình Trái tim cho em và thấy hoàn cảnh của các em rất khó khăn. Chúng tôi đã đứng lên kêu gọi 70 kiều bào xa quê cùng hướng về cội nguồn, chung tay giúp đỡ, ủng hộ các cháu nhỏ mắc bệnh tim. Chúng tôi đã kêu gọi được 2.600 Euro để giúp đỡ các cháu".

 

Cuộc vận động ủng hộ chương trình Trái tim cho em.

Mặc dù cuộc sống còn vất vả, nhưng những người con xa quê vẫn hướng về cội nguồn, về những trẻ em nghèo với trái tim lỗi nhịp.

Nguồn: Thảo Vi/ VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo