Liên bang Đức

Môn phái võ Nam Hồng Sơn tại Trung tâm thương mại A10 Berlin, CHLB Đức

Cập nhật lúc 10-11-2013 18:50:19 (GMT+1)

 

Trong khuôn khổ Ngày hội Sức khỏe do TTTM A10 (Wildau) tổ chức ngày 3-11-2013, Công ty Thăng Long  đã mời Môn phái võ Nam Hồng Sơn do võ sư Nguyễn Thành Luân dẫn đầu đến biểu diễn múa Lân và võ thuật.


Đây là môn phái võ có nguồn gốc từ Chùa Quán Thánh, Hà Nội Việt Nam do võ sư  Meister Lê Quốc Trung và võ sư Ausbilder Nguyễn Thành Luân truyền sang Đức từ năm 2009.  Đến nay môm phái đã có hơn 100 môn sinh, trong đó có gần 30% môn sinh là người Đức theo luyện tập.

Môn phái võ Nam Hồng Sơn có võ đường ở Bernhard Bästleinstraße 22-10367 Berlin ( gần TTTM Đồng Xuân ). Từ thành công bước đầu, nay môn phái võ Nam Hồng Sơn thường dẫn môn sinh đi biểu diễn múa Lân và biểu diễn võ thuật ở nhiều nơi và được khán giả nhiệt liệt hoan nghênh.

 Múa lân  – một hình thức biểu diễn võ thuật thể hiện qua hình dáng động tác sư tử - Chúa sơn lâm - vờn mồi rất mạnh mẽ mà uyển chuyển – đã có ở Việt Nam từ thế  kỷ 14-15.

Tại sân khấu biểu diễn trong Trung tâm siêu thị A10 – một trong những siêu thị lớn nhất vùng Berlin-Brandenburg, Môn phái võ Nam Hồng Sơn đã biểu diễn những bài võ thuật thể hiện  truyền thống thượng võ:  lấy ít thắng nhiều, lấy nhỏ thắng lớn, lấy yếu thắng mạnh  mà dân tộc Việt đã trải qua hơn 4000 năm.

Môn phái võ Nam Hồng Sơn cùng các môn phái võ khác của người Việt Nam ở Đức đang từng bước làm rạng rỡ truyền thống Võ Việt Nam ở châu Âu !

Nguồn: Huy Thắng/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo