Liên bang Đức

Một người Việt Nam ra tòa vì trồng cần sa ở Lotte, Đức

Cập nhật lúc 24-07-2017 15:08:31 (GMT+1)
Một trang trại trồng cần sa trong nhà (ảnh của cảnh sát Đức)

 

Ngày 19/7 vừa qua, một phiên tòa đã được khai mạc ở thành phố Münster để xét xử một người Việt Nam, 47 tuổi vì tội tổ chức trồng cần sa quy mô lớn.


Tháng 6/2016, khi cảnh sát khám nhà ở Sperberweg 8, thành phố Lotte, họ đã phát hiện một trang trại trồng cần sa trong nhà được trang bị và vận hành rất chuyên nghiệp, thu giữ 1261 cây cần sa sắp tới kỳ thu hoạch. Trước đó, nhiều vụ mùa cần sa đã được thu hoạch với sản lượng thành phẩm cần sa lên tới 45 kg.

Ngay từ tháng 12/2016 và tháng 3/2017, Tòa án bang đã kết án nhiều năm tù đối với nhiều người tham gia vào công việc làm ăn bất hợp pháp này. Bị cáo Việt Nam được đưa ra xét xử lần này được coi là kẻ chủ mưu. Theo bản cáo trạng, người đàn ông Việt Nam 47 tuổi này sống tại Delmenhorst đã 7 lần buôn bán bất hợp pháp chất gây nghiện. Từ tháng 1/2015 tới tháng 1/2017, bị cáo đã cùng với một số người bị theo dõi khác còn vận hành một trang trại trồng cần sa ở Haselüne-Lehrte bên cạnh trang trại ở Lotte. Tại đây, cảnh sát cũng đã thu giữ được 349 cây cần sa.

Bản cáo trạng cho rằng bị cáo là trùm của các hoạt động bất hợp pháp này: Để vận hành được trang trại trồng cần sa, bị cáo đã phụ trách nhiều công việc, mua trang thiết bị, kiểm soát những người được họ thuê chăm sóc cây, tổ chức việc thu hoạch, chuyên chở và bán thành phẩm.

Tuy nhiên, trong ngày xử án đầu tiên, luật sư do bị cáo chọn đã đột ngột bị ốm, luật sư được đề cử theo luật định lại chưa nghiên cứu được hồ sơ để tư vấn cho thân chủ ông, nên Tòa chưa thẩm vấn bị cáo liên quan tới bản cáo trạng.

Nguồn: Văn Long – Thoibao.de (Theo báo chí Đức) 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo