Liên bang Đức

Một người Việt ở Đức hành hung đồng nghiệp bị phạt tù

Cập nhật lúc 26-03-2017 14:21:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Mới đây, Tòa án Augsburg đã đưa một người Việt Nam 58 tuổi ra xét xử vì hành hung một đồng nghiệp 42 tuổi, cũng là người Việt Nam, gây hậu quả lâu dài.


Vụ việc xảy ra vào mùa thu năm ngoái. Ban đầu, hai người cãi nhau ở bãi đỗ xe, sau đó khi vào trong sân thì bị cáo 58 tuổi đã dùng vai huých mạnh vào vai nạn nhân 42 tuổi rồi dùng tay phải đánh mạnh vào cổ nạn nhân, gây tụ máu ở thanh quản và ảnh hưởng tới sụn tuyến giáp, làm cho nạn nhân phải đi cấp cứu, thậm chí có lúc phải gây hôn mê nhân tạo. Trước tòa, nạn nhân khai rằng cho tới bây giờ còn không nói được một số từ tiếng Việt cũng như nuốt khó khăn và bị khó ngủ.

Sau khi hành hung, bị cáo đã bị bắt giam để điều tra cho tới ngày mở phiên tòa. Phát biểu trước tòa, bị cáo thừa nhận sai lầm, lấy làm tiếc vì vụ việc đã xảy ra, cho rằng vì nóng giận nên đã có hành động thiếu suy nghĩ. Bị cáo cam kết sẽ không tái phạm những hành động như vậy và đồng ý bắt tay nạn nhân trước tòa để nói lời xin lỗi. Nạn nhân cũng đã đồng ý nhận lời xin lỗi.

Bị cáo hành nghề đầu bếp trong một doanh nghiệp gia đình và đã từng có tiền án vì tội gây thương tích.

Do bị cáo thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi nạn nhân, Tòa án cuối cùng đã tuyên phạt 2 năm tù, cho hưởng án treo. Ngoài ra, bị cáo phải trả án phí và bồi thường cho nạn nhân bốn con số (tiền nghìn) trong vòng 2 tháng. Thẩm phán tuyên bố, nếu bị cáo không tuân thủ các điều kiện đưa ra thì sẽ bị đưa vào tù ngay. Ngoài ra, Thẩm phán cũng quyết định cho phép bị cáo được tiếp tục làm việc trong doanh nghiệp gia đình như cũ.

Nguồn: Nuocduc

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo