Liên bang Đức

Một phụ nữ Việt Nam bị kết án 2 năm tù vì môi giới kết hôn giả

Cập nhật lúc 13-12-2014 09:29:00 (GMT+1)
Tòa án Hanover

 

Ngày 12/12, Tòa án Hannover đã kết án Loan N., một phụ nữ Việt Nam 44 tuổi, hai năm tù giam vì tội môi giới kết hôn giả. Bị cáo Loan có một tiệm Nail, tóc nhuộm vàng, ăn diện, đi xe Porsche sang trọng.


> Một phụ nữ Việt Nam ra tòa vì môi giới kết hôn giả tại Đức

Theo bản cáo trạng, trong thời gian ít nhất là hai năm rưỡi, bị cáo Loan đã tìm cách đưa 14 người đồng hương vào Đức, lo cho họ thị thực nhập cảnh thăm thân, hộ chiếu Italia giả, môi giới hôn nhân giả với người Đức. Những trường hợp kết hôn ở Đức khó khăn, Loan đưa „khách hàng“ sang Đan Mạch để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Có những trường hợp, bị cáo Loan đòi „khách hàng“ phải nộp tới 40.000 Euro để có được giấy tờ lưu trú lâu dài tại Đức. Tổng cộng, bị cáo Loan „thu nhập“ được tới 200.000 Euro cho những „dịch vụ“ bất hợp pháp của mình.

Thẩm phán Christian Engelking nhận ra mức độ tổ chức cao trong các hoạt động đưa người lậu vào Đức của bị cáo Loan. Ông cho rằng bị cáo Loan không thể hoạt động một mình mà phải có những người hậu thuẫn ở phía sau. Tuy nhiên, bị cáo Loan đã hưởng tình tiết giảm nhẹ do thành khẩn nhận tội, làm cho phiên tòa xét xử diễn ra nhanh chóng.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo