Liên bang Đức

Nghi can bắt cóc bé gái Việt Nam 6 tuổi tại thành phố Potsdam (Đức) là một kẻ tội phạm có tiền án xâm hại tình dục

Cập nhật lúc 01-06-2019 14:08:34 (GMT+1)
Căn hộ nơi nghi phạm Wilfried D. ở với cáo buộc: Bắt cóc và xâm hại tình dục cháu bé 6 tuổi người Việt Nam.

 

Nghi can người Đức (58 tuổi) bắt cóc bé gái Việt Nam (6 tuổi) ở Potsdam từng là một kẻ tội phạm có tiền án xâm hại tình dục – Nghi can sinh sống trong một căn hộ cùng một dãy phố với nạn nhân (bé gái người Việt), chỉ cách 2 tòa nhà.  


Về vụ bé gái người Việt sáu tuổi bị bắt cóc ở Potsdam, ngày càng có nhiều chi tiết đáng sợ. Khác với những tin tức ban đầu, kẻ được cho là đã bắt cóc bé gái có tên trong hồ sơ phạm tội của tư pháp. Người phát ngôn của Viện công tố Potsdam cho biết hôm thứ Tư, người đàn ông 58 tuổi này đã có một tiền án về tội phạm tình dục.

Theo trích lục từ Trung tâm lưu trữ tiền án Liên bang, một thời gian cách đây rất lâu đã có một bản án về vấn đề này. Nghi can người Đức tên là Wilfried D. 58 tuổi đã bị kết án ở Đông Đức trước đây 43 năm khi nước Đức còn chia cắt Đông Đức và Tây Đức. Hồi đó Wilfried D. mới 15 tuổi đã xâm hại tình dục một bé gái hàng xóm 7 tuổi.

 

Căn hộ, nơi ở của Wilfried D. tại thành phố Potsdam.

 

Cảnh sát niêm phong cửa căn hộ.

Chính vì thế, có lẽ nghi can không nằm trong “Danh sách thông tin các kẻ tội phạm tình dục“ (viết tắt là HEADS) mới được thành lập ở bang Brandenburg từ năm 2008. Danh sách HEADS này nhằm cải thiện việc trao đổi thông tin giữa tư pháp và cảnh sát. Nó bao gồm các tù nhân về xâm phạm tình dục đã được thả ra khỏi nhà tù, đặc biệt là những người có nguy cơ tái phạm.

Ông Heiko Schmidt, phát ngôn viên cảnh sát, nói rằng trong việc tìm kiếm bé gái vào Chủ nhật 26/5/2019 vừa qua cảnh sát đã xem xét “tất cả những người ở gần hiện trường” mà nằm trong danh sách HEADS của bang Brandenburg, những người này là bị tình nghi đầu tiên. Trong những vụ như thế này, đó luôn luôn là một phần của cuộc điều tra truy tìm kẻ tội phạm.

Sau khi bị bắt vào chiều tối Chủ nhật cho đến nay, nghi can người Đức Wilfried D. vẫn giữ im lặng, không cung khai gì cả. Nghi can đã bị tòa án ra lệnh tạm giam vì tình nghi bắt cóc và xâm hại tình dục nghiêm trọng. “Nghi can có quyền bày tỏ sự việc, nhưng cho đến nay vẫn chưa sử dụng nó“, một phát ngôn viên của Viện công tố Potsdam nói. Nghi can 58 tuổi này được đại diện bởi một luật sư và luật sư này cho biết, ông sẽ lên tiếng sau khi xem hồ sơ điều tra của cảnh sát.

 

Nghi phạm Wilfried D. ở cùng dãy nhà với gia đình cháu bé 6 tuổi người Việt Nam và cách siêu thị đồ gỗ khoảng 1km.

 

Cảnh sát khám xét nhà nghi phạm Wilfried D.

Bé gái ngồi khóc trên vỉa hè sau khi trốn thoát

Nghi phạm, Wilfried D., người Đức, được cho là sống nhiều năm ở quận Drewitz của thành phố Potdam, ở trong một căn hộ cùng một dãy phố với bé gái người Việt, chỉ cách 2 tòa nhà.  Hôm thứ Bảy 25.5.2019 bé gái đã bị mất tích trong khi đang đi mua sắm trong cửa hàng đồ nội thất cùng cha và ba anh chị em. Cửa hàng đồ nội thất Porta-Möbelmarkt cách nhà không xa, khoảng 1 cây số. Lúc đó mẹ bé gái đang về thăm nhà tại Việt Nam và trở lại Đức vào sáng thứ hai.

Ngay lập tức, cảnh sát đã triển khai một cuộc tìm kiếm quy mô. Lực lượng tìm kiếm có lúc lên tới 70 người với hỗ trợ của chó nghiệp vụ, camera bay và cả trực thăng với ống nhòm hồng ngoại.

Đến trưa ngày Chủ nhật, 26.5, khoảng 13 giờ 45, một nữ cảnh sát đã phát hiện cháu bé ngồi khóc thút thít trên vỉa hè. Cháu bé được đưa lên xe cảnh sát,một nữ nhân viên điều tra với nghiệp vụ chuyên về tâm lý trẻ em đã hỏi chuyện, an ủi bé. Cháu kể với cô cảnh sát, cháu đã bị người ta „đánh cắp“ và cháu đã tự trốn khỏi một căn hộ. Sau 22 tiếng bị bắt cóc, may mắn khi nghi can say rượu nằm ngủ, cô bé đã khôn khéo biết mở khóa cửa mà chạy được ra khỏi nhà. 

Sau đó theo hướng dẫn của cô bé, cảnh sát đã bắt được nghi can người đàn ông Đức 58 tuổi trong căn hộ ở đường Hertha-Thiele-Weg, mà cửa căn hộ vẫn còn mở và nghi can vẫn còn đang ngủ say với nồng độ cồn lên tới 1,8 promile.

 

Khám xét nhà nghi phạm Wilfried D.


Niêm phong nhà

Cảnh sát đã cung cấp cho báo chí một thông tin gây sốc. Gần 100 chai rượu rỗng đã được tìm thấy trong căn hộ. Toàn bộ căn hộ ở trong tình trạng bẩn thiểu, kinh khủng. Người đàn ông 58 tuổi sống một mình, được mô tả là một người cô độc. Ông bị thất nghiệp, các nhân viên điều tra cho biết như thế. Hàng xóm nói rằng nghi can Wilfried D. là người nghiện rượu nặng, suốt ngày say sưa.

Người phát ngôn của Viện Công tố, ông Markus Nolte, nói với các phóng viên, cháu bé có bị thương và đã được bác sĩ kiểm tra ngay tại chỗ, sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thêm. Cảnh sát tìm thấy dấu vết máu của cô bé trong căn hộ nghi can và ở đôi giầy của cô bé. Theo kết quả khám nghiệm của bệnh viện, bác sĩ tìm thấy dấu vết của xâm hại tình dục.

 

Bộ phận kỹ thuật khám xét nhà nghi phạm Wilfried D.

Nguồn: Linh Nhân/ Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo