Liên bang Đức

Người Hà Tĩnh tại Đức hướng về quê hương

Cập nhật lúc 24-10-2016 09:42:29 (GMT+1)
Ban chấp hành mới của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức nhiệm kỳ 2016-2018.

 

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đức đã tổ chức quyên góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt tại các tỉnh miền Trung trong ngày đại hội lần thứ 4 bầu banh chấp hành mới ngày 23/10.


Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, các hội viên Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đức đã quyên góp ủng hộ được số tiền trên 5.200 euro. Số tiền này đã được trao cho ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban tổ chức cuộc vận động "Vì miền Trung thân yêu" tại CHLB Đức để tập hợp cùng các hội đoàn, cá nhân khác gửi về trong nước cho các gia đình đang gặp nhiều khó khăn do mưa lũ trong thời gian sớm nhất.

Tại đại hội lần thứ 4, báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ, ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh đã nêu bật những thành tựu nổi bật của Ban chấp hành và Hội đồng hương Hà Tĩnh đã làm được trong hai năm qua, đồng thời nêu phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới. 

Theo ông, sáu năm hình thành và phát triển, Hội đồng hương Hà Tĩnh cũng như các hội đoàn khác đã trải qua nhiều thăng trầm, song hoạt động của hội vẫn được duy trì và phát triển, đã trở thành nơi gắn kết tình cảm của những người con Hà Tĩnh cùng chí hướng để xây dựng một cộng đồng người Hà Tĩnh hội nhập và phát triển, là cầu nối tình cảm của những người con xa xứ với quê hương. 

Trong những năm qua, hội cũng đã tích cực đóng góp và tham gia vào các sự kiện lớn của cộng đồng và cơ quan đại diện, trực tiếp và gián tiếp có những hoạt động hướng về quê hương đất nước, trong đó đã quyên góp hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong nước, đóng góp ủng hộ ngư dân bám biển và các chiến sĩ canh giữ hải đảo, xây dựng trường học tại Trường Sa. 

Ban chấp hành hội cũng luôn quan tâm tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu cho bà con nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết của bà con Hà Tĩnh; kịp thời có các hình thức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình hội viên, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế. Với những nỗ lực của mình, hội đã được đại sứ quán và các hội đoàn người Việt đánh giá cao về sự đóng góp trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tại Đức. 

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, hội sẽ kiện toàn ban chấp hành cũng như đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của hội hướng tới mục tiêu đoàn kết và phát triển, kết hợp với các tổ chức hội đoàn khác tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi hỗ trợ lẫn nhau trong hội nhập, đồng thời xây dựng sự gắn kết và trao đổi thông tin thường xuyên với các cơ quan hữu quan của tỉnh Hà Tĩnh nhằm tăng cường sự hợp tác và tương tác giữa bà con Hà Tĩnh với quê hương. Tại đại hội, các hội viên cũng đã thảo luận sôi nổi về các hoạt động trong thời gian tới nhằm thu hút thêm hội viên, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, sự phát triển và hội nhập của những người đồng hương Hà Tĩnh.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Hà Tĩnh.

Tham dự đại hội, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã đánh giá cao các hoạt động của Ban chấp hành Hội đồng hương Hà Tĩnh cũng như sự tham gia tích cực của các hội viên vào các phong trào của cộng đồng, của cơ quan đại diện và hướng về quê hương đất nước thời gian qua. 

Đại sứ cũng bày tỏ xúc động về hoạt động quyên góp hướng về miền Trung của các hội viên Hội đồng hương Hà Tĩnh nói riêng, của các hội đoàn, cá nhân và bà con người Việt trên toàn nước Đức nói chung khi chung tay giúp bà con đang gặp nhiều khó khăn do mưa lũ ở miền Trung. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Ban chấp hành mới sẽ hoạt động hiệu quả hơn nữa, giúp hội tăng cường sự đoàn kết, góp phần xây dựng hình ảnh một cộng đồng người Việt mạnh, hội nhập và phát triển. 

Trong khuôn khổ đại hội, Ban chấp hành Hội đồng hương Hà Tĩnh đã tiến hành bầu ban chấp hành mới gồm 19 ủy viên. Hội cũng đã tiến hành khen thưởng cho con em các hội viên có thành tích học tập tốt nhằm kịp thời động viên các cháu hăng say học tập và nghiên cứu. 

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo