Liên bang Đức

Người Việt ở Dresden đón Tết Giáp Ngọ

Cập nhật lúc 10-02-2014 05:20:21 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh tặng hoa Chủ tịch Hội người Việt ở Dresden Phùng Hằng Thanh. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

 

Tối 8/2, tại Bảo tàng Vệ sinh dịch tễ Đức ở trung tâm thành phố Dresden, Hội người Việt Nam tại đây, được sự hỗ trợ từ chính quyền thành phố, các hội đoàn người Việt, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tưng bừng tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.


Tới dự và chung vui đón Xuân với cộng đồng người Việt tại Dresden có bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đại sứ Việt Nam tại Đức; ông Dirk Hilbert, Thị trưởng thứ nhất thành phố Dresden; Giám đốc bảo tàng Đức cùng đông đảo bạn bè Đức và quốc tế.

Bà Phùng Hằng Thanh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Dresden trong lời phát biểu khai mạc buổi lễ chính đã gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của chính quyền thành phố, khách mời, các hội đoàn, doanh nghiệp, bà con cộng đồng, hội viên, đã chung tay tổ chức đón Tết Giáp Ngọ 2014 thật tưng bừng. Cùng lời chúc "mã đáo thành công," bà Hằng Thanh mong muốn bà con cộng đồng tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong hội nhập, kinh doanh cũng như trong các hoạt động góp phần phát triển trên hai quê hương.

Gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể khách quý và bà con cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng biểu dương các hoạt động của Hội, của bà con cộng đồng người Việt địa phương, đặc biệt là các hoạt động thiết thực giúp đỡ nạn nhân thiên tai ở địa phương cũng như các hoạt động hướng về quê hương.

Đại sứ cũng dành nhiều lời khen đối với sự hội nhập sâu rộng của bà con vào xã hội sở tại cũng như thành tích học tập xuất sắc của các cháu thế hệ thứ hai.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng như gửi lời cảm ơn tới chính quyền và người dân sở tại trong việc giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng người Việt ổn định cuộc sống, hội nhập tốt thời gian qua.

Sau khi điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đối ngoại trong năm 2013, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức tiếp tục được đẩy mạnh, phát triển với bước tiến mới, ngày càng đi vào chiều sâu bền vững...

Chúc mừng cộng đồng người Việt đón Xuân mới, ông Hilbert thay mặt chính quyền thành phố Dresden, bày tỏ sự ủng hộ của chính quyền sở tại đối với các hoạt động của Hội người Việt tại Dresden, khẳng định việc tổ chức lễ hội này giúp người dân sở tại hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Ông đánh giá cộng đồng người Việt tại Dresden hội nhập tốt và ông đặc biệt ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc của các cháu con em người Việt thế hệ thứ hai.

Các hoạt động đón Tết của người Việt tại Dresden được bố trí trong ba tầng nhà với diện tích hàng trăm m2, thu hút hàng nghìn lượt người tham dự.

Trong khuôn khổ lễ hội, "Phiên chợ may mắn ngày Tết" đã giới thiệu nhiều nét đẹp truyền thống văn hóa ngày Tết ở Việt Nam như trưng bày tranh Đông Hồ, câu đối, sách Việt, giới thiệu thú chơi cờ tướng, rút quẻ may mắn đầu năm...

Những người tham dự cũng có thể mua những món đồ lưu niệm, tìm hiểu văn hóa Việt qua các quầy bán hàng lưu niệm hoặc tìm hiểu ẩm thực Việt Nam qua các quầy bán đồ ăn.

Nhiều trò chơi của Việt Nam và Đức cũng được tổ chức, thu hút các cháu nhỏ, người Việt và người Đức tham gia.

Không chỉ vậy, nhiều nghệ sỹ Đức cũng góp vui bằng các màn trình diễn với những nhạc cụ độc đáo, trong khi Hội người Việt đã giới thiệu tới các bạn Đức tiếng đàn tranh, những làn điệu quan họ cùng các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của hội viên..../.

Nguồn: Thanh Hải/Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo