Liên bang Đức

Người Việt ở Đức hỗ trợ đồng bào nghèo trong nước

Cập nhật lúc 30-10-2013 09:26:20 (GMT+1)
Đại diện Quỹ từ thiện "Trái tim cho quê hương" trao tiền hỗ trợ cho một người dân khó khăn ở Nam Định. (Nguồn: dvmk.org)

 

Ngày 27/10, tại Văn phòng Hội người Việt ở thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen-Anhalt, ban phụ trách Quỹ từ thiện "Trái tim cho quê hương" đã tiến hành Đại hội lần II để tổng kết nhiệm kỳ và đề ra phương hướng hoạt động cho thời gian tới.


Tham dự đại hội gồm có các thành viên, đại diện các hội đoàn và nhiều cá nhân đến từ nhiều vùng miền trên khắp nước Đức.

Trong báo cáo hoạt động của quỹ thời gian qua, ông Trần Hoàng Hải-Tổng Biên tập báo Tuần Tin tức (tuần báo dành cho người Việt ở Đức), Chủ tịch quỹ, nhấn mạnh sau khi phát động phong trào "Tiếp sức giấc mơ tới trường", trong nhiệm kỳ qua, quỹ "Trái tim cho quê hương" đã trao 62 suất học bổng khuyến học (120 euro/suất), hỗ trợ cho 36 hoàn cảnh khó khăn và xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa tại thôn Tranh Xuyên, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Đây là ngôi nhà thứ tư do quỹ "Trái tim cho quê hương" tài trợ và xây dựng cho các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Không chỉ kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các thành viên của quỹ còn có nhiều sáng kiến, tổ chức các hoạt động gây quỹ và đã được bà con cộng đồng nhiệt liệt hưởng ứng.

Nhân dịp này, ông Trần Hoàng Hải cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên quỹ, bạn đọc báo Tuần Tin tức, các nhà hảo tâm, các hội đoàn và doanh nghiệp đã thường xuyên đóng góp cả về công sức và vật chất, luôn nhiệt tình kêu gọi ủng hộ cho các hoạt động từ thiện của quỹ.

Ông Hải cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm người Việt tại Đức và các nước khác cùng chung tay để tất cả các trường hợp khó khăn tại quê hương có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhiệt tình đóng góp nhiều ý kiến xây dựng thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả và đón nhận nhiều hơn nữa sự chia sẻ, hỗ trợ của bà con cộng đồng cho các hoạt động của quỹ "Trái tim cho quê hương" thời gian tới.

Các đại biểu cũng đề xuất các ý kiến nhằm tranh thủ sự ủng hộ, đóng góp về tài chính của chính quyền thành phố Leipzig cho những dự án từ thiện cụ thể trong nước mà quỹ đứng ra thực hiện. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành mới gồm 7 thành viên, do ông Trần Hoàng Hải làm Chủ tịch.

Quỹ từ thiện "Trái tim cho quê hương" với địa chỉ điện tử www.DVMK.ORG là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động chủ yếu nhờ đóng góp từ các cá nhân, bạn đọc báo Tuần Tin Tức, các nhà hảo tâm, các hội đoàn và doanh nghiệp. Các thành viên trong quỹ hoạt động phi lợi nhuận, vì mục đích thiện nguyện.

Tháng 7/2011, quỹ "Trái tim cho quê hương" đã được tòa án và Sở Tài chính thành phố Leipzig công nhận là quỹ từ thiện hợp pháp, hoạt động về nhân đạo. Kể từ ngày thành lập tới nay, quỹ đã hỗ trợ cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó và đã xây 4 ngôi nhà tình nghĩa với tổng số tiền tương đương gần 2 tỷ đồng./.

Nguồn: TTXVN

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo