Liên bang Đức

Người Việt ở Đức: Hội phụ nữ Quảng Bình nặng lòng với quê hương

Cập nhật lúc 10-12-2020 11:13:03 (GMT+1)
Đại diện Hội phụ nữ Quảng Bình ở Đức làm từ thiện tại quê hương. (Ảnh: Nguyễn Chiến)

 

Dẫu xa quê hương, Tổ quốc nhưng trong tâm khảm của những người Việt tại Đức đến từ Hội phụ nữ Quảng Bình, nỗi niềm nhung nhớ luôn da diết, vọng về.


Hàng chục năm qua, cộng đồng người Việt ở Đức, trong đó có Hội phụ nữ Quảng Bình đã có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương thân yêu…

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với chị Nguyễn Thị Minh Hiếu, nghe chị chia sẻ nhiều điều lý thú về cuộc sống, công việc của những người phụ nữ Quảng Bình tại Đức, cũng như những tâm tư, tình cảm của các chị đã dành cho quê hương Quảng Bình yêu dấu.

Chị Hiếu cho biết, cách đây khoảng 13 năm, nhằm chia sẻ, động viên nhau trong cuộc sống, những người phụ nữ Quảng Bình xa Tổ quốc ở Đức đã đứng ra đã đứng ra vận động thành lập Hội phụ nữ Quảng Bình tại Đức, cũng là Hội phụ nữ người Việt Nam đầu tiên tại đây. Lúc đó, Hội chỉ có 30 thành viên nhưng đến nay con số đã lớn mạnh lên đến trên 500 thành viên.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Hàng năm, cứ đến ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, Hội tổ chức gặp mặt liên hoan thu hút sự tham gia của hội viên, anh chị em, bạn bè người Quảng Bình ở khắp nước Đức về chung vui. Đây là dịp để những người phụ nữ đồng hương Quảng Bình tại Đức thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhau trong cuộc sống, trong công việc làm ăn. Cũng là dịp để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm và những gia đình có người thân bị mất xa quê hương.

Đặc biệt, hàng năm Hội đã đồng hành với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức có nhiều hoạt động gây quỹ thiện nguyện, hướng về quê hương thân yêu. Mỗi năm khi nghe tin quê nhà gặp thiên tai, hoạn nạn, Hội đều đứng ra kêu gọi quyên góp, đồng thời trích quỹ hội gửi những món quà về hỗ trợ người dân quê hương vơi bớt khó khăn, hoạn nạn. Trước đó, Hội đã có những chuyến hành hương, tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho cho đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Đơn cử, năm 2016, Hội Phụ nữ Quảng Bình tại Đức đã có chuyến hành hương, thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều cùng các em học sinh ở bản Sy, bản Ka Óoc, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Tại bản Sy và bản Ka Óoc, đoàn đã đến thăm, động viên đồng bào nơi đây vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đoàn đã tặng cho đồng bào 2 bản 77 suất quà, 85 suất quà cho học sinh cấp 1 và cấp 2 ở bản Sy và bản Ka Óoc. Tổng trị giá đợt tặng quà lần này là hơn 30 triệu đồng.

Trong trận lũ lịch sử giữa tháng 10/2020, tuy cuộc sống của người Quảng Bình tại Đức gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng khi nhìn thấy quê nhà gặp thiên tai, hoạn nạn, Hội đã phối hợp với Công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện Đức Vĩnh trao đến tay bà con vùng lũ Quảng Bình. Những phần quà là tấm lòng của những con xa xứ, mong muốn quê hương sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn: Nguyễn Chiến/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo