Liên bang Đức

Người Việt ở Đức ngày càng đoàn kết và phát triển

Cập nhật lúc 01-02-2014 14:57:50 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh chúc Tết ban lãnh đạo Trung tâm thương mại Đồng Xuân. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

 

Sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ (31/1), Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đã dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán tới chúc mừng năm mới một số hội, đoàn và bà con đang làm ăn, buôn bán tại Berlin.


Trong không khí ấm cúng, thân tình tại văn phòng Trung tâm thương mại Đồng Xuân, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Năm mới tới toàn thể ban lãnh đạo trung tâm thương mại, Hội Phụ nữ cũng như bà con đang làm ăn tại đây. Đại sứ chúc cho Trung tâm thương mại ngày càng phát triển, hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho bà con cộng đồng, có thêm nhiều đóng góp hướng về quê hương đất nước và góp phần nâng cao hơn nữa vị thế, hình ảnh của cộng đồng người Việt tại Berlin nói riêng và trên toàn nước Đức nói chung.

Đại sứ cũng khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp và bà con tại Đức để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển tốt.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh chúc tết các doanh nghiệp tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Thay mặt trung tâm thương mại, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Hiền khẳng định ban lãnh đạo cũng như toàn bộ các doanh nghiệp trung tâm thương mại sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt lớn mạnh ở Berlin.

Ông cũng vui mừng thông báo trong một vài tháng tới, trung tâm thương mại sẽ bắt đầu khởi công xây dựng hai công trình lớn trong khuôn viên Trung tâm thương mại là nhà văn hóa Đồng Xuân và khách sạn Đồng Xuân. Ngoài ra, Trung tâm thương mại còn dự tính xây dựng một khu trung cư nhà ở cho bà con cộng đồng.

Vui mừng với những thành tựu đã đạt được trong những năm qua của Trung tâm thương mại, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng hy vọng Trung tâm sẽ có những đóng góp cụ thể, tích cực hơn nữa khi Việt Nam và Đức chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2015.

Chúc Tết tại Hội doanh nghiệp, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh khẳng định vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong thúc đẩy kinh tế, hy vọng Hội doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển, có những hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức cũng như làm cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước vươn ra thị trường nước ngoài.

Phát biểu nhân dịp này, Tham tán thương mại Nguyễn Thiện Bình cho biết đây là thời điểm hết sức thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường hợp tác-đầu tư giữa các doanh nghiệp tại Đức và trong nước. Ông khẳng định Đại sứ quán luôn sẵn sàng hỗ trợ, làm cầu nối để liên kết các doanh nghiệp trong nước và tại Đức.

Tại Văn phòng Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức, Đại sứ mong muốn Liên hiệp sẽ có bước đột phá mới với những hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm ổn định, phát triển cộng đồng. Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Văn Hiền cũng hy vọng Liên hiệp sẽ đổi mới cơ chế, đoàn kết và trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng người Việt ở Đức.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, chúc Tết cộng đồng, đoàn cán bộ Đại sứ quán cũng đã tới chúc Tết tại văn phòng của hai trang báo mạng là thoibao.de và nguoiviet.de. Tại đây, Đại sứ mong hai tòa soạn báo tiếp tục có những tin, bài nhanh, đúng, trúng, hay; làm cầu nối giúp cộng đồng hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn, góp phần thể hiện, quảng bá với bạn bè thế giới hình ảnh và sức mạnh về một cộng đồng người Việt lớn mạnh, đoàn kết tại Đức.

Trong ngày đầu tiên của Năm mới Giáp Ngọ, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng đại diện các hội đoàn cũng đã tới chúc Tết tại một số gian hàng của bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân./.

Nguồn: Mạnh Hùng/TTXVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo