Liên bang Đức

Người Việt tại Đức đón Trung Thu dưới cái lạnh 14 độ

Cập nhật lúc 12-09-2019 14:02:03 (GMT+1)

 

Nước Đức đang vào thu, nhiệt độ trung bình khoảng 14 độ C, mưa nhiều nhưng cộng đồng người Việt tại bang Nordrhein-Westfalen thuộc miền tây nước Đức vẫn tổ chức Tết Trung thu.


Khác với Việt Nam, để tổ chức Trung thu tại Đức không hề dễ dàng vì đầu sư tử, trang phục múa lân truyền thống, đèn lồng đều không thể mua tại đây, chủ yếu người Việt đều tự làm hoặc được chuyển từ Việt Nam. Tuy nhiên, Tết Trung thu tại Đức vẫn đầy đủ các hoạt động chính như: Múa lân, phát đèn lồng cho trẻ và tổ chức ăn những món ăn truyền thống. 

“Đèn lồng được chuẩn bị từ ba tháng trước và được gửi từ Việt Nam sang, chúng tôi tổ chức với mong muốn quảng bá văn hoá và đưa Tết Trung thu đến các em nhỏ tại Đức.

Công tác chuẩn bị bóng bay, đèn lồng, quà tặng cho trẻ em. Ảnh: Trung Đức. 

Nhân dịp năm học mới, chúng tôi chuẩn bị các phần quà tặng đồ dùng học tập cho các bạn nhỏ và tổ chức trò chơi, tặng bóng bay để các bạn nhỏ cũng tham gia được", chị Chu Hồng Minh, Phó Ban tổ chức chia sẻ.

 

Phát bánh Waffeln miễn phí, một loại bánh được ưa thích ở Đức. Ảnh: Trung Đức. 

Địa điểm tổ chức Trung thu là chợ thực phẩm Việt Nam tại thành phố Dusseldorf, nơi có cộng đồng người Châu Á tập trung đông nhất. Mặc dù mùa thu tại Đức khá lạnh với nhiệt độ khoảng 14 độ C, mưa nhiều nhưng các gia đình Việt và Đức cố gắng đưa con em tới tham dự.

Du khách Đức và cộng đồng người Việt thích thú với màn múa lân. Ảnh: Trung Đức. 

Bên cạnh các hoạt động dành cho trẻ em, người Việt tại đây cũng tổ chức ăn uống, bán những món ăn quen thuộc như phở bò, bún măng, cà phê sữa đá, chè bưởi...

Khu vực mua sắm thực phẩm Việt Nam. Ảnh: Trung Đức. 


 Bàn phát quà, đèn lồng, bóng bay được đặt tại lối vào. Ảnh: Trung Đức. 


Người lớn và trẻ em thích thú khi nhận được những món quà truyền thống. Ảnh: Trung Đức. 


Nơi trao đổi văn hóa ẩm Thực Việt Nam, có 3 quầy bán đồ ăn và đồ uống Việt Nam gồm: Phở bò, trà đá, chè bưởi. Ảnh: Trung Đức. 


 Một cặp vợ chồng người Đức thích thú khi tham gia trò chơi bốc thăm chọn quà. Ảnh: Trung Đức. 


Không khí tấp nập bên trong và bên ngoài của lễ hội. Ảnh: Trung Đức.

Nguồn: TRUNG ĐỨC/ LĐO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo