Liên bang Đức

Người Việt tại Đức tổ chức ngày hội thể thao và văn hóa

Cập nhật lúc 04-09-2018 14:01:40 (GMT+1)
Ảnh: Phạm Thắng (P/v TTXVN tại Đức)

 

Đúng vào dịp Quốc khánh 2/9, cộng đồng người Việt tại khu vực Berlin - Brandenburg đã tổ chức ngày hội thể thao và văn hóa trong bầu không khí vui tươi, hấp dẫn, góp phần giúp cộng đồng người Việt thêm đoàn kết, gắn bó và hội nhập sâu hơn vào xã hội Đức.


Đây là năm thứ hai liên tiếp, ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt ở khu vực Berlin - Brandenburg được tổ chức, sau lần đầu rất thành công vào tháng 7/2017. Điểm khác biệt của ngày hội trong năm nay là bên cạnh các môn thể thao với khoảng 300 vận động viên tranh tài ở bảy môn thi đấu, Ban tổ chức còn đưa vào thêm nội dung văn hóa, để trở thành "Ngày hội Thể thao & Văn hóa cộng đồng khu vực Berlin - Brandenburg".

 

Một tiết mục văn nghệ tại Gala. (Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN)

Bên cạnh hoạt động giao lưu - biểu diễn văn nghệ của các ca sĩ và nhóm nhạc, các môn thể thao được tổ chức thi đấu trong dịp này bao gồm bóng bàn, cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng đá, võ thuật và golf. Sau khi kết thúc các môn thi đấu, ngày 2/9, ban tổ chức đã tiến hành gala tổng kết ngày hội, bao gồm trình diễn các tiết mục văn nghệ, trao giải các môn thể thao và liên hoan ẩm thực.

Phát biểu tại gala, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh, sự kiện này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9, đúng thời điểm tại quê nhà, cả nước vui mừng chào đón Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam nói riêng trở về từ đấu trường ASIAD, khiến không khí thêm phần phấn khởi, và cộng đồng người Việt ở Berlin – Brandenburg đã hòa chung niềm vui của cả dân tộc.

Ngày hội thể thao và văn hóa của cộng đồng người Việt tại Berlin - Brandenburg không chỉ hướng tới sức khỏe, niềm vui cho các vận động viên, ca sĩ, diễn viên trực tiếp tham gia mà còn có vai trò thu hút, tập hợp cộng đồng ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội cùng vì mục tiêu vui khỏe - đoàn kết - hội nhập.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo