Liên bang Đức

Nhắn tìm người thân: Con gái Đức tìm cha Việt

Cập nhật lúc 22-06-2017 17:34:18 (GMT+1)

 

Cô con gái Steffi Gericke tìm cha đẻ mình tên Nguyễn Tuấn Anh (Nguyễn Anh Tuấn) sang Stendal (Đức) năm 1976, từng học nghề trong xí nghiệp RAW.


Năm 1976, ông Nguyễn Tuấn Anh (tiếng Đức: Anh Tuan Nguyen nên cũng có thể tên ông là Nguyễn Anh Tuấn) sang Đức, được đưa đến thành phố Stendal thuộc bang Sachsen-Anhalt) học nghề trong xí nghiệp sửa chữa lúc đó còn gọi là RAW. Tại đây, ông đã quen bà Karen Gericke. Họ yêu nhau, nhưng giấu không cho ai biết về mối quan hệ này.

 

Ảnh gia đình cung cấp

Bà Karen có bầu và sinh ra Steffi Gericke vào ngày 17.1.1978. Vì sợ Nguyễn Tuấn Anh bị đuổi về nước nên bà không ghi tên cha trong giấy khai sinh của con gái. Đó cũng là lý do mà cho đến bây giờ, bà cũng không còn nhớ ngày sinh của ông nữa.

Khi Steffi được 8 tháng thì ông Tuấn Anh phải về nước. Ông ấy từng nói với bà Karen rằng, ông ấy rất muốn quay lại Đức với bà.

Khi đó, bà Karen còn sống với mẹ đẻ tên là Karin Gericke (họ khai sinh của bà là Knor) trong phố Rosa-Luxemburg (giờ là phố Südwall). Còn ông Tuấn Anh ở trong nhà dành cho học sinh học nghề LWH in 39576 Stendal tại đường Ziegelleiweg (ngày nay đó là nhà Chausseehaus Hassel GmbH - Alter Ziegelleiweg 7). Đó cũng là nơi mà hai người phải chia tay nhau vào tháng 8 năm 1978.

Steffi Gericke đã tìm bố của mình 16 năm nay. Chị ấy đã đến Hà Nội, theo ông Tuấn Anh kể với bà Karen thì đó là nơi ông sinh ra. Đáng tiếc là mọi sự nỗ lực tìm kiếm đều không mang lại kết quả gì./.

Mọi thông tin xin liên hệ qua:

Steffi: 00491775726176
Diana: 004915780689276

 info@tapchihuongviet.eu 

Tin và ảnh từ Diana Gericke em gái của Steffi

Nguồn: tapchihuongviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo