Liên bang Đức

Nỗi niềm của những người con xa xứ về cơn bão số 14- siêu bão HaiYan

Cập nhật lúc 09-11-2013 18:34:54 (GMT+1)

 

Suốt ngày hôm nay 9.11.2013, tại Thành phố Berlin, đi tới đâu cũng thấy bà con cộng đồng Việt lo lắng cho khúc ruột miền Trung, đang phải đối đầu với Bão số 14 - siêu bão HaiYan - mà giới chuyên môn đánh giá là mạnh nhất trong lịch sử từ trước tới nay. Theo dự kiến, tối 10/11, bão HaiYan sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam.


Luôn dõi theo và hướng về quê hương, sau cơn bão số 12, nhiều tổ chức và cá nhân trên toàn CHLB Đức, đã và đang quyên góp tiền của gửi về hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào…

„Em lo quá, cơn bão số 12 vừa qua, nhà em thì sập, cây cối hoa mầu hỏng hết, còn chưa khắc phục được, vậy mà…, em phải chạy vào Chùa Phổ Đà, cùng sư thầy Thích Pháp Nhẫn và các Phật tử, cầu Đức Phật phù hộ cho miền trung đây chị ơi„. Chiều nay, trong khu TTTM Đồng Xuân Berlin, PV đã gặp một chị người Quảng Bình, chị đã thốt lên, giọng đầy lo lắng.

Cùng chia sẻ với khúc ruột miền Trung, đêm nay, nhiều bà con kiều bào sẽ thao thức, chờ tin từ quê hương… Hiện tại bão HaiYan đã đổ bộ vào Philippines và như báo 24 giờ từ Việt Nam đã đưa tin: „Với sức gió 235 đến 275km/h đem theo mưa lớn và những con sóng cao từ 4-5m, bão Haiyan đã đổ bộ vào miền trung Philippines, buộc hàng triệu người phải đi sơ tán đến nơi an toàn. Tổng thống Philippines cho biết nước này phải chuẩn bị như thời chiến để đối phó với bão Haiyan“.

Cầu mong cho cơn bão số 14 - siêu bão HaiYan - nhẹ đi, cho vơi nỗi niềm lo lắng của những người con xa xứ.

Nguồn: Quỳnh Nga/ Thời Báo.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo