Liên bang Đức

Thanh niên gốc Việt bị cắt cổ ngay trước cửa nhà tại Berlin

Cập nhật lúc 09-11-2017 03:42:23 (GMT+1)
Cửa hàng của gia đình, nơi hai mẹ con ra về đêm Chủ nhật 5.11, sau đó án mạng đã xẩy ra.

 

Cảnh sát tiếp tục điều tra theo nhiều hướng trong vụ một thanh niên gốc Việt bị hung thủ cầm dao rình sẵn trước cửa nhà, tấn công giết chết dã man bằng hình thức cắt cổ. 


hôm nay 7.11 tại Berlin. Uỷ ban cảnh sát điều tra án mạng tiếp tục tham vấn các nhân chứng và những người xung quanh để truy tìm tung tích kẻ đã gây ra tội ác dã man này.

Sự việc xẩy ra đêm Chủ nhật hôm 5.11, khi cậu con trai 21 tuổi của người chủ cửa hàng tới đón mẹ về nhà sau khi cửa hàng đóng cửa. Hung thủ dường như đã theo dõi và biết các quy luật đi về của gia đình người Việt Nam này, hắn cầm sẵn dao nhọn đợi sẵn trong bóng tối, khuất bên các xe đỗ trên bãi đỗ xe trước cửa nhà nạn nhân, khi thấy hai mẹ con về cách nhà chừng 20 m, hắn lao vào người thanh niên 21 tuổi, dùng dao đâm thẳng trúng họng và cắt cổ nạn nhân nên không thể cất tiếng kêu cứu, chỉ loạng choạng được vài bước chân rồi đổ sập xuống nền đất lạnh.

Bị tấn công bất ngờ, người mẹ chỉ còn biết kêu to „Hilfe, Hilfe!“ những người hàng xóm hé cửa sổ nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng này liền gọi điện báo cảnh sát.

Khi lực lượng điều tra ập tới, họ thấy cậu thanh niên tên Than N. nằm gục trên vũng máu lớn, lênh láng ngay trước sân nhà, vết thương quá nặng nên người này đã chết trên chiếc xe cấp cứu được đưa đến sau đó.

Số tiền cướp được rất ít, vì đúng hôm trời mưa lạnh, phố vắng nên cửa hàng đã đóng cửa sớm lúc 22 giờ 30 để ra về.

Được biết đây là một gia đình người Việt Nam quê tại Tỉnh Bắc Giang, trước đây từng ở Cottbus. Ông chủ cửa hàng đồng thời là bố thanh niên này rất tích cực tham gia hoạt động hội đoàn của tỉnh nhà tại Berlin.

Người vợ 52 tuổi thường ngày vẫn chăm chỉ, tần tảo bán hàng tới 2 giờ sáng để nuôi những người con ăn học và trưởng thành, cách đây trên 1 năm chị cũng bị xuất huyết não phải nằm viện điều trị nhiều tháng, sức khỏe giảm sút. Cậu con út 21 tuổi này sinh ra ở Đức, ở với Bố Mẹ và phụ giúp bán hàng ngoài giờ học ở trường đại học.

Một người Việt Nam ở gần gia đình này tâm sự ´´ Đây là một thanh niên tính tình hiền lành, rất lễ phép, đều chào cô chú và các bạn mỗi khi gặp mặt. Cháu thích ăn món á Châu , đặc biệt là vịt rán với mỳ, tôi rất bất ngờ và đau xót khi cháu mất ´´.

Cửa hàng của nạn nhân có diện tích chừng 40 m², chuyên bán các loại rượu bia, thuốc lá và đồ lót, hàng tuần anh chị thường vào khu chợ Đồng Xuân Berlin mua hàng, nhiều người vẫn còn nhớ khuôn mặt gầy và hiền lành của anh chủ luôn vui vẻ cần mẫn đi theo xách túi hàng giúp vợ.

Chị vợ đang sốc quá mạnh khi phải chứng kiến cảnh cậu con trai yêu thương bị hung thủ cắt cổ ngay trước mặt, cộng thêm vết thương khía sâu do xô xát gây ra, chị hoảng loạn và đang được các bác sĩ Đức chăm sóc, chưa thể lấy lời khai.

Uỷ ban cảnh sát điều tra án mạng số 8 tiếp tục truy tìm hung thủ đang lẩn trốn và kêu gọi những ai biết thông tin liên quan đến vụ việc, hãy thông báo cho đồn cảnh sát gần nhất.

Đường Bundesallee phía trước cửa hàng, nơi có bến Taxi và U-Bahn Güntzerstraße thuộc Tây Berlin

Nạn nhân bị đâm, cắt cổ chết ngay trước cửa khu nhà này  

Ngọn nến đầu tiên được thắp tưởng nhớ đến nạn nhân 21 tuổi 

Nguồn: Thu Phương/Thoibaode

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo