Liên bang Đức

Thanh niên người Việt chết đuối tại Tübingen

Cập nhật lúc 19-07-2018 10:20:50 (GMT+1)
Lực lượng cứu hộ tại hồ Epple. swr.de

 

Thanh niên người Việt 27 tuổi cùng 2 người bạn khác đã chèo thuyền cao su ra hồ Epple tại thị trấn Kirchentellinsfurt (Tübingen) để tắm vào chiều thứ 7 (14/7).


Cả 3 người đều bơi cạnh thuyền ở khu vực nước sâu nhiều mét. Do không biết bơi nên anh ta đã sử dụng một cái gối thổi hơi làm phao. Người phát ngôn cảnh sát cho biết, "anh ấy đã bị trượt ra khỏi chiếc gối và ngay lập tức chìm xuống". Hai người bạn bơi cách đấy vài mét đã lập tức đến cứu nhưng không kịp.

Lực lượng cứu hộ được thông báo ngay lập tức vào khoảng 13g50 và triển khai ngay công tác cứu hộ.

Đội cứu nạn với 3 thuyền và một thiết bị dò tìm sonar, cùng lực lượng cứu hỏa các khu vực Kirchentellinsfurt, Tübingen und Reutlingen tổng cộng 13 xe và hơn 60 lính cứu hỏa.  7 xe cấp cứu với 11 nhân viên cùng 2 bác sĩ, một trực thăng của cảnh sát đã tìm kiếm nam thanh niên người Việt xấu số này.

Đến khoảng 10g30 sáng Chủ nhật (15/7), các thợ lặn cứu hộ đã tìm được thi thể của người bị nạn chìm vào thứ 7. Các viên chức cho biết, anh bị chìm xuống khoảng 4m dưới đấy hồ và nước hồ rất đục. Cảnh sát đã điều tra và tin rằng, đây là một tai nạn và không có tác động từ bên ngoài.

Theo thông tin riêng của Tạp chí Hương Việt, nam thanh niên xấu số đã tốt nghiệp Đại học khoa học ứng dụng tại Frankfurt Am Main và mới đi làm, anh được sinh ra và lớn lên tại Tp. Hồ chí Minh.

Hiện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main đang tiến hành các bước bảo hộ công dân cần thiết để hỗ trợ gia đình tìm hiểu vụ việc và đưa nạn nhân về với quê hương.​/.

Nguồn: Mai An/ tapchihuongviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo