Liên bang Đức

Thanh niên Việt Nam dùng gậy sắt và đá tấn công người kiểm soát vé tàu ở Berlin

Cập nhật lúc 20-12-2017 16:54:11 (GMT+1)
Thanh niên Việt Nam này đã ném đá vào đoàn tàu tại ga Friedrichsfelde-Ost, Berlin

 

Hôm 12.12.2017, Một thanh niên có Quốc tịch Việt Nam đã dùng gậy sắt tấn công những người soát vé tàu ở nhà ga Friedrichsfelde-Ost thuộc Berlin, ném đá vào đoàn tàu đang chạy qua và đập gẫy gương xe cảnh sát Liên bang Đức 


Người thanh niên Việt Nam này vào hôm thứ 3, lúc 13:15 đã bị đội kiểm soát phát hiện đang đi trên tàu S7 mà không có vé. Nhân lúc tàu dừng ở nhà ga Friedrichsfelde-Ost thì người này nhẩy xuống đường sắt để chạy trốn, đồng thời lấy ngay một hòn đá to ném vào đoàn tàu đang chạy ngang qua, đến nay vẫn chưa thể xác định được thiệt hại do hành động phá hoại nguy hiểm này.

Một lúc sau, người thanh niên này quay lại với vũ khí mang theo trên tay là một thanh sắt dài để tiếp tục tấn công những người soát vé Đức, kinh hoàng trước sự hung hãn của người Việt Nam, người soát vé vội leo lên một đoàn tàu S-Bahn khác và di chuyển đi ra khỏi nhà ga Friedrichsfelde-Ost đồng thời báo động cho các lực lượng tuần tra. Người thanh niên này sau đó cũng đi khỏi đây.

Liền sau đó, nhóm kiểm soát vé khác lại bắt gặp người Việt Nam này đi trên một chuyến tàu tiếp theo, cũng trong tình trạng không có vé lần thứ 2 trong cùng một ngày. Nhóm kiểm soát đã khống chế và dẫn giải thanh niên 28 tuổi này tới đồn cảnh sát Liên bang tại nhà ga Berlin-Lichtenberg để giao cho lực lượng điều tra. Sau khi kiểm tra các thông tin cá nhân, Cảnh sát phát hiện người Việt Nam 28 tuổi này có giấy tờ tùy thân đã hết hạn tạm dung từ tháng 11.2016. Ngay lập tức, cảnh sát đã đưa ra các cáo buộc điều tra người này về tội dối trá, tấn công nguy hiểm người khác và cư trú bất hợp pháp tại Đức.

Sau khi lấy khẩu cung xong người này được thả, nhưng khi đi qua bãi đỗ xe đã tiếp tục đập gẫy một gương Auto của Cảnh sát Liên bang, hành động phá hoại này đã bổ xung thêm tội cố tình phá hoại tài sản do thanh niên có Quốc tịch Việt Nam này gây ra.

Thông báo của Cảnh sát Liên bang Đức về trường hợp thanh niên Quốc tịch Việt Nam tấn công người soát vé tàu tại Berlin hôm 12.12.2017.

Nguồn Nguyễn Phong/Thoibao.de

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo