Liên bang Đức

Thị trưởng Berlin đánh giá cao hoạt động thiện nguyện của cộng đồng người Việt tại Đức

Cập nhật lúc 26-05-2020 05:02:43 (GMT+1)

 

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 25/5, tại Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Pankow, thủ đô Berlin - CHLB Đức, Hội Từ thiện Sen Vàng đã trao tặng Chính quyền Berlin 10.000 chiếc khẩu trang và 10.000 đôi găng tay.


Tham dự Lễ trao tặng có ông Michael Müller, Thị trưởng thành phố Berlin, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ và đại diện các đơn vị chức năng của Thành phố Berlin.

Tại buổi trao tặng, Thị trưởng thành phố Berlin Michael Müller đã đánh giá cao các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng người Việt Nam tại Đức nói chung và ở thủ đô Berlin nói riêng. Ông cũng gửi lời cảm ơn Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin đã dành tặng nhân dân Berlin món quà thiết thực và có ý nghĩa này, đặc biệt trong thời điểm đang diễn ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Đại diện Hội Từ thiện Sen Vàng (bên trái) giới thiệu khẩu trang với Thị trưởng thành phố Berlin Michael Müller (bên phải) tại buổi lễ. Ảnh: Anh Đức-P/v TTXVN tại Berlin

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết thời gian qua, Chính phủ Việt Nam và các địa phương, tổ chức ở Việt Nam đã thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Đức thông qua việc gửi tặng khẩu trang và các trang thiết bị y tế khác. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong đại dịch, nhưng cộng đồng người Việt Nam ở Đức không những hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, mà còn phát động các phong trào chung tay cùng người dân Đức trong phòng chống dịch COVID-19.

Các hoạt động này đã thu hút sự tham gia của đông đảo bà con người Việt trên khắp nước Đức. Hàng trăm nghìn khẩu trang, nhiều trang thiết bị y tế cùng hàng nghìn suất ăn... đã được gửi đến các cơ quan, tổ chức, bệnh viện, trường học, nhà dưỡng lão ở nhiều nơi trên toàn nước Đức... thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của bà con đối với quê hương thứ hai của mình.

 

Thị trưởng Thành phố Berlin Michael Müller (thứ ba từ phải sang) và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (thứ tư từ trái sang) tại lễ trao tặng khẩu trang phòng dịch COVID-19. Ảnh: Anh Đức/Pv TTXVN tại Berlin

Qua các hoạt động nói trên, cộng đồng người Việt Nam ở Đức tiếp tục có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế-xã hội nước sở tại ngay cả trong cuộc khủng hoảng COVID-19, trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước, cũng như góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Đức ngày càng phát triển.

Anh Đức (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo