Liên bang Đức

Thủ phạm cắt cổ người Việt tại Berlin hôm 5.11 chính là kẻ vừa ra tù

Cập nhật lúc 16-12-2017 16:21:02 (GMT+1)
Mahmut A ( 20 tuổi ) đã cắt cổ thanh niên người Việt Nam tên Than N. cho đến chết. (Foto: Privat)

 

Truy nã người Thổ Nhĩ Kỳ có tên là Mahmut A ( 20 tuổi ) vì đã giết chết người Việt Nam 


Hiện trường vụ án mạng hôm 5.11 cạnh cửa hàng tạp hóa của nạn nhân người Việt 

Viện công tố Berlin khẳng định: Mahmut A chính là kẻ đã cắt cổ nạn nhân người Việt tên là Than N. tại đường Bundesallee, quân Wilmersdorf, Berlin.

Mahmut A. là một người Thổ Nhĩ Kỳ đang nộp đơn xin tị nạn tại Đức, hiện cư trú tại quận Wedding. Viện công tố khẳng định đây chính là kẻ vào đầu tháng 11, đã dùng dao cắt cổ một người Việt nam có tên là Than N, là con một chủ cửa hàng tạp hóa Späti ở đường Bundesallee, Berlin.

Mahmut A. đã gây án khi vừa được thả ra vì mãn hạn tù. Ngay lập tức đối tượng được cảnh sát xác định, lệnh truy nã quốc tế được Tư pháp đưa ra để truy tìm khẩn cấp tên tội phạm nguy hiểm này, thời điểm gần nhất có nghi vấn Mahmut A. đã về Thổ Nhĩ Kỳ để lẩn trốn.

Mahmut A. đã cắt gần đứt cổ thanh niên Việt Nam tên Than N.

Hôm 5.11, ít nhất Than N. đã bị tên này đâm 6 nhát chí mạng vào đầu. Sau đó hắn đã cắt cổ thanh niên người Việt Nam ngay trước mặt mẹ nạn nhân, máu chảy xối xả cho đến lúc Than N. đổ gục xuống đường.

Thanh niên này hiện là sinh viên đang trong kỳ nghỉ, vì nghe thấy tiếng kêu cứu của mẹ liền chạy đến giúp, lập tức bị tên tội phạm người Thổ Nhĩ Kỳ sát hại dã man!

Theo Viện Công tố, tên Mahmut A. cùng 2 tòng phạm đã tham gia tổ chức cướp của nhằm vào người Việt Nam có cửa hàng tạp hóa lúc 22 giờ 45, đêm 5.11.

Vụ việc diễn ra khi người phụ nữ Việt Nam 52 tuổi, là mẹ của nận nhân mang tiền doanh thu cuối ngày từ cửa hàng về nhà ở gần đó, vừa đến trước cửa thì bị cướp.

Than N nghe thấy tiếng kêu của mẹ, chạy ra nên đã bị giết hại

Thanh niên Việt Nam này lao ra chỗ người mẹ kêu cứu. Ngay lập tức Mahmut A. đã cầm dao đợi sẵn. Một tên tòng phạm 22 tuổi túm lấy và giữ chặt Than N. để cho Mahmut A. đâm liên tục vào đầu nạn nhân cho đến khi người Việt Nam này bị đổ gục xuống vũng máu và không còn động đậy.

Ngay trước ngõ đã có một chiếc xe Auto đợi sẵn, do tòng phạm thứ 3 ( 22 tuổi) lái, ngồi cùng trong xe là 2 phụ nữ trẻ (18 và 19 tuổi ). Sau khi gây án, cả nhóm tội phạm lập tức lên xe và bỏ chạy về hướng quận Wedding, Berlin.

Khi chiếc xe chạy qua một cây cầu, Mahmut A. đã ném con dao dính đầy máu nạn nhân xuống dòng sông để phi tang. Mặc dù vậy cảnh sát đã dùng thợ lặn chuyên nghiệp tìm kiếm và kết quả đã thấy con dao này dưới lòng sông, kịp thời đưa đến phục vụ công tác điều tra.

Mahmut A. là một kẻ được biết đến với nhiều tiền án

Tên này vào đầu tháng 3.2017 đã phải ngồi tù 3 tháng vì tội tấn công, làm bị thương người khác. Tại sao ngay sau đó hắn vẫn chưa bị trục xuất đang là một việc cần điều tra thêm.

Tờ báo B.Z đã hỏi em gái của Mahmut A. về nơi ở hiện nay của người anh thì nhận được câu trả lời ´´ Chúng tôi không biết ´´. Người phụ nữ này nói thêm ´´ Cảnh sát chuyên điều tra các vụ án giết người đã hỏi chúng tôi. Nhưng anh ấy đã biến đâu mất. Nếu chúng tôi biết sẽ thông báo ngay cho cảnh sát ´´.

Liên quan đến tội tổ chức giết người, cả 3 tên này đã nhận được lệnh bắt giam vì trực tiếp tham gia gây án.

Hiện nay mới chỉ bắt được người lái chiếc xe chở những tên tội phạm, vì hắn đã tự ra đầu thú vào giữa tháng 11. Hai phụ nữ đi cùng cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ cướp nghiêm trọng này.

Cảnh sát cho lặn tìm dao của hung thủ (Foto: Polizei Berlin)

Nguồn: Nguyễn Phong/Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo