Liên bang Đức

Thuê lao động lậu chịu đủ tội- Một người Việt tại Đức bị bắt

Cập nhật lúc 14-06-2010 14:52:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Tại Lauterbach, một tiệm ăn mang tên China-Bistro bị Hải quan Gieben kiểm tra lao động đột ngột.


Một lao động nam người Việt, 32 tuổi, không xuất trình được giấy tờ tùy than bị bắt giữ, chuyển giao cho cảnh sát địa phương làm việc với Sở Ngoại kiều. Bằng nghiệp vụ điều tra, liên lạc tại chỗ qua mạng, họ phát hiện được người Việt này sau khi bị Sở Ngoại kiều Rhein Lahn từ chối đơn xin tỵ nạn vào đầu năm ngoái, đã bỏ trại. Sau đó Sở Ngoại kiều phát lệnh truy nã, mà đương sự không hề hay biết.

Cùng bị bắt giữ có một nữ lao động người Việt, 46 tuổi, giấy phép lưu trú tạm dung đã quá hạn mà không hề hay biết. Khi Hải quan thẩm vấn mới ngớ người ra, và cũng lúc đó mới hiểu mình không được phép ra khỏi phạm vi được quyền cư trú Volgelberg – địa phương cấp giấy phếp lưu trú trên. Người này bị Hải quan yêu cầu tới Sở Ngoại kiều Koblenz trình diên.

Hậu quả lớn nhất phải gánh chịu là chủ tiệm ăn Asia-Bistro. Người này bị cơ quan chức năng mở cuộc điều tra, với cáo buộc giúp đỡ người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, sử dụng lao động lậu, trốn nộp bảo hiểm xã hội, lậu thuế lương… thôi thì đủ tội, chưa kể kèm theo đó là Sở Tài chính bắt buộc phải vào cuộc kiểm tra thuế.

Theo Thời báo Việt Đức, số tháng 5 năm 2010

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo