Liên bang Đức

Tưng bừng Tết Trung thu tại Berlin

Cập nhật lúc 29-09-2010 16:07:10 (GMT+1)

 

Chiều ngày 26/09, Trung tâm văn hóa Việt Nam thuộc khuôn viên Trung tâm thương mại Thái Bình Dương, Berlin, đã đón nhân trên 1000 các cháu thiếu niên và nhi đồng cùng cha mẹ đến vui tết Trung thu 2010.


Đại sứ Đỗ Hòa Bình; bà Phan Ý Nhi, Tham tán, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng đại diên của các hội, đoàn và các nhà hảo tâm tại Berlin đã tới dự.


Từ trái qua: Ông Nguyễn Văn Hiền (thứ 2) GĐ TTTM Đồng Xuân, Đại Sứ Đỗ Hòa Bình cùng phu nhân, bà Phan Ý Nhi Trưởng Ban CTCĐ và bà Trịnh Thị Mùi GĐ TTTM Thái Bình Dương

Màn múa Lân chào mừng của trường võ thuật môn phái Nam Hồng Sơn đã mở đầu thật ấn tượng với các cháu, kể cả cha mẹ chúng và những ai chưa một lần tham dự Trung thu tại Berlin.


Màn múa lân chào mừng Trung thu 2010

Thay mặt 22 hội đoàn đồng tổ chức, ông Vũ Quốc Nam, Chủ tich Hội đồng hương Kinh Bắc, Trưởng ban tổ chức vô cùng xúc động trước sự có mặt đông đảo các cháu và các bậc phụ huynh đã đến đón Tết Trung thu và vui với ngày hội của con trẻ. Ông cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của sứ quán tới thế hệ tương lai của người Việt nơi đất khách, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giành tấm lòng vàng cho thế hệ trẻ.


Ông Vũ Quốc Nam, Trưởng ban tổ chức chúc mừng Tết Trung thu

Vui mừng trước sự có mặt của đông đảo của các cháu thiếu niên và nhi đồng cùng các bậc cha mẹ, Đai sứ Đỗ Hòa Bình nhiệt liệt hoan nghênh các hội đoàn tại Berlin đã nỗ lực hết mình để tổ chức được một Tết Trung thu thật tưng bừng, hoành tráng. Đại sứ chúc các cháu một Trung thu vui vẻ, học tập ngày một tiến bộ, phát huy thành tích trong những năm qua, phấn đấu tốt hơn nữa để nhiều cháu được vào học trường chuyên. Đại sứ cảm ơn và mong các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện để các cháu học tốt hơn nữa. 


Đại sứ Đỗ Hòa Bình gửi lời chào ân cấn tới các cháu và gia đình cùng các nhà hảo tâm, các hội đoàn

Sau lễ chào mừng, các cháu cùng các bậc cha me được thưởng thức một chương trình ca múa nhạc do chính các cháu biểu diễn và phần quà Trung thu mà các hội, đoàn, các nhà hảo tâm tài trợ.

Những tiết mục ca múa nhạc do chính các cháu biểu diễn  

 

 

 

Đem đến Trung thu lần này, các hội, đoàn đếu có những tiết mục văn nghệ độc đáo. Nhiều tiết mục đã được trình diễn tại các hiệp hôi của Đức được đông đảo ban bè khen ngợi. Nhiều tiết mục múa của Hội Thiên Từ Tâm trong đêm giao lưu với người tàn tật tại Berlin, các tiết mục của Hội người Việt Nam Berlin - Brandenburg đã để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè Đức.


Những tiết mục văn nghệ đăc sắc của các hội, đoàn

 

 


Nữ võ sỹ Đức bểu diễn võ thuật môn phái Nam Hồng Sơn

Tại Berlin, sau trên 20 năm, lần đầu tiên 22 hội đoàn người Việt ở đây đã đồng lòng tổ chức Tết Trung thu cho các cháu, một sự thành công ngoài mong đợi. Trên 1000 các cháu thiếu niên và nhi đồng cùng các bậc cha mẹ có mặt là một minh chứng về sức mạnh tập thể. Mặc dù còn những thiếu sót nhất định nhưng đó là những kinh nghiệm quý báu cho những lần tiếp theo.


Nhộn nhịp một ngày vui.

Xin mời xem thêm:

>> Tưng bừng Trung thu tại Berlin, ảnh Quang Chí (1)

>> Tưng bừng Trung thu tại Berlin, ảnh Quang Chí (2)

>> Tưng bừng Trung thu tại Berlin, ảnh Quang Chí (3)

 

Bài và ảnh: Quang Chí

Nguồn Nguoiviet

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo