Liên bang Đức

Văn hóa..tặng hoa trong cộng động người Việt ở Đức

Cập nhật lúc 20-11-2014 15:26:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trong các chương trình văn nghệ, khi các nghệ sĩ hát hay, đàn giỏi hay diễn xuất tốt thì việc khán giả muốn lên tặng hoa để bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình là một cử chỉ đẹp, tôn vinh người nghệ sĩ, khích lệ họ biểu diễn hay hơn nữa. Nhưng tặng hoa như thế nào để thể hiện được tình cảm của mình mà không ảnh hưởng tới sự trình diễn của người mình hâm mộ, không ảnh hưởng tới những khán giả khác?


Mọi người đều có thể nhận thấy trong thời gian gần đây tại Đức, khi các nghệ sĩ trình diễn, đặc biệt là khi có các nghệ sĩ có tên tuổi ở trong nước sang, nhiều người lũ lượt kéo nhau lên sân khấu tặng hoa, trong khi nghệ sĩ đang hát, gây lúng túng cho nghệ sĩ, gây phản cảm cho các khán giả khác và làm giảm đi chất lượng của chương trình.

Nhiều người lên tặng hoa xong lại đứng ké để chụp ảnh cùng nghệ sĩ, bất chấp nghệ sĩ đang diễn xuất ra sao, gây nghịch cảnh vô cùng.

Tôi đã có lần chứng kiến một tình huống trớ trêu, khi một nghệ sĩ đang biểu diễn đàn bầu. Một người lên tặng hoa, nhưng nghệ sĩ không thể buông tay đàn để nhận, cứ phải lắc đầu lia lịa…

Nên chăng mọi người hãy đợi khi nghệ sĩ biểu diễn xong, cúi chào khán giả thì mới lên tặng hoa, rồi chụp ảnh cùng cũng được, vừa không ảnh hưởng tới sự trình diễn của nghệ sĩ, vừa không gây phản cảm cho những khán giả khác?

Nguồn: Văn Long/ thời báo

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo