Liên bang Đức

Vì sao cảnh sát đặc nhiệm Đức bao vây Trung tâm thương mại của người Việt Nam ở Berlin?

Cập nhật lúc 16-10-2017 04:23:22 (GMT+1)
Cảnh sát đặc nhiệm bao vây trung tâm thương mại Thái Bình Dương của người Việt ở Berlin

 

Ngày hôm nay, Chủ Nhật 15.10.2017 đã có cuộc bố ráp lớn tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương của người Việt Nam tại Berlin. 


Trên 50 cảnh sát mặc áo chống đạn được huy động từ đồn cảnh sát khu vực số 6 (Polizeidirektion 6) thuộc Berlin đã dồn về khu buôn bán này của người Việt, mọi ngả đường ra vào bị chặn ``nội bất xuất, ngoại bất nhập´´.

Lực lượng cảnh sát mật cũng được huy động tăng cường để kiểm tra từng gian hàng, hành lang, kho hàng của các chủ thuê ở đây, nét mặt những người Việt Nam đầy lo lắng, mệt mỏi.

Các dụng cụ kỹ thuật được khẩn trương đem đến sau đó trên một chiếc xe màu xanh, hàng rào cảnh sát được trang bị súng máy tự động cùng những băng đạn sáng óng màu đồng.

Gần đây, hôm 23.7 đã xẩy ra việc mật vụ Việt Nam đột nhập lãnh thổ Đức để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay giữa ban ngày tại trung tâm Berlin, nên lực lượng an ninh Đức dường như đã được chuẩn bị kỹ hơn để đối phó với các vấn đề tội phạm của người Việt.

Theo một nguồn tin riêng, lo ngại trước các hoạt động tăng đột biến của tội phạm người Việt, ông Micherl A, chuyên phụ trách các vụ án lớn của người Việt Nam thời kỳ bắn giết, buôn lậu thuốc lá những năm 90 đã được điều chuyển từ phòng điều tra tội phạm người Nam Tư, trở lại phụ trách mảng tội phạm hình sự trong cộng đồng người Việt từ đầu tháng 8. Ông rất có kinh nghiệm trong việc điều tra các vụ án liên quan đến tội phạm có tổ chức, ngoài ra nhiều lần vị cảnh sát này đã trực tiếp tiếp xúc với ông Nguyễn Đức Thoa, đại diện Tổng cục Tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán nước này ở Berlin. Ông Thoa cũng vừa bị Chính phủ Đức trục xuất hôm 2.8 vì có liên quan đến vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trả lời phóng viên Thoibao.de, Đội trưởng đội đặc nhiệm Đức cho biết: ``Chúng tôi nhận được thông tin có người Việt Nam bị thương đang ẩn náu tại đây, nên đã triển khai ngay  lực lượng để tìm kiếm``.

Cũng theo một cảnh sát đặc nhiệm khác, ``đây là một khu vực rất rộng lớn, nên sẽ mất thời gian để tìm kiếm, dự kiến khoảng 1 giờ nữa có thể công việc sẽ tạm kết thúc``.

Công tác điều tra của cảnh sát đang tiếp tục được tiến hành. Thoibao.de sẽ đưa tin thêm về vụ việc này.

Lối ra vào trung tâm thương mại bị cảnh sát Đức chặn lại `` nội bất xuất, ngoại bất nhập´´

Thiết bị chuyên dụng được khẩn trương đưa tới phục vụ điều tra

Đội đặc nhiệm được chia thành nhiều nhóm để đồng thời lục soát các điểm tại trung tâm thương mại này.

Nguồn: Trung Khoa/Thoibao.de 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo