Séc-Slovakia

25 gia đình người Việt bị ảnh hưởng nặng nề sau trận lốc xoáy mạnh tại Séc

Cập nhật lúc 26-06-2021 06:11:45 (GMT+1)
Nhiều tài sản đã bị hủy hoại nặng nề

 

Một trận lốc xoáy mạnh chưa từng có trong lịch sử hàng chục năm nay đã xảy ra vào chiều tối 24/6 tại khu vực nam Morava, Cộng hòa Séc.


Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện đã có 5 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương; hiện tại vẫn chưa ghi nhận có trường hợp người Việt tại khu vực này bị thương vong.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 4 khu vực là Lužice - Mikulcice – Moravaská nová Ves – Hrušky là những nơi đã chịu sự tàn phá nặng nề của trận lốc xoáy vừa qua. Nhiều ngôi nhà, tài sản bị phá hủy, giao thông bị tê liệt. Theo báo cáo nhanh của Hội người Việt Nam tại khu vực này, tính đến chiều tối 25/6, đã có khoảng 25 gia đình người Việt ở khu vực này bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó, có 5 gia đình nhà cửa, tài sản đã hủy hoại gần như hoàn toàn, may mắn là chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào bị thương mong.

 

Trận lốc xoáy mạnh chưa từng có trong lịch sử hàng chục năm nay đã tàn phá nặng nề khu vực nam Morava, Cộng hòa Séc

Sau khi nhận được thông tin, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Đại Sứ quán Việt Nam đã phối hợp xuống tận địa bàn để tìm hiểu thông tin, hỗ trợ và cùng các chi hội người Việt ở đây thăm hỏi động viên bà con. Trao đổi với phóng viên VOV, anh Trần Trung Hiếu, đại diện Ban công tác Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam đã trao đổi với Hội người Việt tại Cộng hòa Séc, trực tiếp xuống địa bàn các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề và có nhiều người Việt sinh sống, đồng thời gặp gỡ, trao đổi với bà con về mức độ thiệt hại cũng như tìm hiểu tâm tư, nhu cầu của bà con để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

 

Đại diện ĐSQVN tại Séc và Chi hội người VN tại Hodonin thăm hỏi gia đình bà Lê Thị Bộ

Anh Trần Trung Hiếu chia sẻ, hiện tại Hội người Việt Nam đã quyên góp trên 200.000 kuron để mua các mặt hàng thực phẩm, đồ dùng thiết yếu và sẽ trao trực tiếp cho Ủy ban nhân dân các làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão, đồng thời sẽ có các phần quà hỗ trợ đối với các gia đình người Việt đã chịu nhiều ảnh hưởng do trận lốc xoáy gây ra.

 

Trận lốc xoáy đã tàn phá nhiều ngôi nhà tại 4 khu vực là Lužice- Mikulcice – Moravaská nová Ves – Hrušky

Phát huy truyền thống đoàn kết, với tinh thần tương thân tương ái, các Hội đoàn người Việt đang tiếp tục kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể cộng đồng tiêp tục ủng hộ về tinh thần, vật chất và giúp đỡ người dân Séc nói chung, bà con người Việt nói riêng ở những khu vực này sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống./.

Hải Đăng (VOV-Praha)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo