Séc-Slovakia

Bà bảo mẫu thừa nhận đã đá đứa trẻ con Việt Nam, nhưng không chủ ý dẫn đến tử vong

Cập nhật lúc 12-05-2021 22:51:27 (GMT+1)
Bà bảo mẫu đã đá chết đứa tẻ con Việt Nam. Ảnh: Patrik Biskup, Právo

 

Toà án tỉnh Plzeň tiếp tục sử án vụ án bà bảo mãu Séc đã đá gây tử vong đửa trẻ con 19 tháng người Việt Nam. Bị cáo bà Bà Hana Rettová (70 tuổi) đã kể lại sự kiện trước toà. 


Hana Rettová (70 tuổi) đã tuyên bố trước toà án: "Tôi thấy vô tội. Tôi không đồng ý việc cho rằng tôi chủ ý gây cho cháu bé bị thương tích. Mặc dù cháu bé quấy nhưng cả đời tôi cũng không  bao giờ muốn gây hại cho ai. Qua cảnh sát tôi mới biết là cháu bị thương".

Bà đã đá đứa bé đi vì quẩn chân bà. Theo những người am hiểu, bản thân cú đá đã có thể gây hậu quả chết người, tiếp theo là do đập đầu vào nền nhà rắn. Công tố viên nhà nước kết tội người phụ nữ này tội gây thương tích dẫn đến tử vong và đề nghị 5 năm tù giam.

Bà Rettová nói với toà án rằng, cậu bé này khác những đứa trẻ con khác. "Ngày nào nó cũng quấy, đập cửa, cứ chạy theo tôi, kéo tay, ôm chân, không chịu ăn uống. Đến cởi quần áo cho nó cũng khó khăn. Tôi đã không muốn trông đứa trẻ này".

Theo bà Rettová vào ngày định mệnh đó, cậu bé lại quấy. "Tôi định dỗ nó và tôi bế nó lên. Nhưng nó cự lại và cấu tôi. Tôi đặt lại xuống đất và nó lại ôm chân tôi nên tôi đã đá nó ra và nó bị ngã đập lưng xuống đất. Nhưng không phải là đá mạnh." Bà Rettová kể lại sự kiện. 

Bà nghĩ rằng sau đó đứa trẻ đã dỗi. "Tôi bảo rằng, cuối cùng thì nó cũng mệt. Tôi quẳng nó lên giường cho nó ngủ. Sau đó khoảng 2 giờ thì bố nó đến đón. Tôi vào đánh thưc nó dậy nhưng nó không động tĩnh gì. Chúng tôi đã gọi cho xe cứu thương" bà Rettová kể lại. Bà còn khảng định là trước khi bà đá, cháu bé còn tự ngã 2 lần ở tiền sảnh và trong bếp.

Sự kiện xảy ra ngày 10/3 năm 2019. Phụ huynh mang đứa trẻ khoẻ mạnh đến cho bà bảo mẫu. Đến chiều xe cứu thương đã chở bé vào viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng cháu bé bị tử vong do chấn thương não.

"Cháu nằm ngửa cạnh giường và mắt nhìn vào cột. Gần như không thở và thở khò khè. Khi tôi bé cháu lên, đầu nó đổ ra đằng sau, còn thân nó mềm nhũn. Thế là tôi đặt cháu nằm vào giường rồi bảo bà bảo mẫu gọi cứu thương". Người bố đã kể lại.

Bố mẹ đứa trẻ đã chọn bà bảo mẫu theo lời khuyên của người quen. "Chúng tôi muốn cháu quen với các bạn khác và học tiếng Séc trước khi đi mẫu giáo. Cháu đến nhà bà được 5, 6 ngày. Chúng tôi trả 6000 korun một tháng cho mỗi đứa trẻ." - người bố cho biết thêm.

Theo công tố nhà nước từ các chứng cớ không chỉ ra rằng bà bảo mẫu chủ ý giết hại đứa bé. "Tất cả mọi người kể cả người có trí khôn kém hơn bình thường, khi tiếp xúc với trẻ bé nhỏ xíu, cũng phải biết rằng cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng với đứa bé. Vì lý do trẻ em còn yếu ớt phải cần bảo vệ đầu cho trẻ em, khi sọ chưa phát triển. Ngừoi bị buộc tội phải biết rằng đánh trẻ em bằng sức như vậy, đối với một đứa bé chưa đầy 2 tuổi có thể làm tổn hại sọ não và dẫn đến tử vong" - công tố nhà nước đã cáo buộc.

Những người am hiểu đồng rằng lý do có thể vì bà trông trẻ đã bực bội bởi đứa trẻ quấy, do bà bảo mẫu mới chỉ làm quen trong một thời gian ngắn còn đứa trẻ chưa kịp quen với môi trường mới.

Nguồn: Novinky
Người dịch: MN

Tin đã đưa:

Cheb: bắt đầu xử vụ bà bảo mẫu đánh chết trẻ em Việt Nam

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo