Séc-Slovakia

Báo Blesk cáo buộc cảnh sát tắc trách trong vụ ma tuý Ostrava

Cập nhật lúc 12-06-2010 22:29:34 (GMT+1)
Phóng viên Blesk đã theo dõi từ lâu...

 

Vụ án ma tuý tại Ostrava, mà truyền thông CH Séc, và cả Vietinfo.eu đã đưa tin ngày 09/06/2010, theo khẳng định của tờ Blesk hôm 10/06/2010, lẽ ra không nhất thiết phải có người thiệt mạng, nếu như cảnh sát làm tròn bổn phận. Đầu tháng năm, một nữ sinh 19 tuổi nghiện ngập đã chết vì dùng ma tuý quá liều có nguồn cung cấp từ “biệt thự ma tuý mầu hồng“ ở khu Hulváky, Ostrava.


 Theo khẳng định trong bài báo số ra ngày 09/06/2010, thì phóng viên Blesk đã thông báo cho cảnh sát những nghi vấn xảy ra tại ngôi nhà này từ hồi tháng tư năm ngoái. Đến tháng 10, theo Blesk, thì đội trưởng cảnh sát hình sự chống ma tuý Ostrava Jiří Kopeček nói đến sự phức tạp của việc theo dõi lập hồ sơ vụ này và đến tháng tư năm nay giải thích, rằng luật hình sự mới gây thêm rắc rối. Rằng cảnh sát hình sự tỉnh cũng đã vào cuộc, nhưng không mấy quan tâm tới các thông tin mà Blesk từng cung cấp. Cảnh sát, theo những tuyên bố chính thức, thì chỉ bắt đầu nỗ lực điều tra bằng chiến dịch mang mật danh “Pink haus“ khi xảy ra vụ cô sinh viên bị tử vong vì sốc ma tuý. Hai tuần sau đó, cảnh sát đặc nhiệm đã tấn công ngôi nhà và bắt giữ ba nghi phạm.

 Người điều hành hoạt động kinh doanh ma tuý là chủ nhân ngôi biệt thự hồng 48 tuổi D.N.L. “Gã không chơi ma tuý, với gã đó chỉ là cách kiếm tiền, mà ở các nơi khác tại Ostrava đã bắt đầu từ năm 2004,“ cảnh sát hình sự Pavel Václavík cho hay.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo