Séc-Slovakia

Bọn cướp tấn công dã man người Việt tại Kyjov vùng Hodonín (CH Séc)

Cập nhật lúc 15-12-2009 21:00:59 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ của Profi Media

 

Cảnh sát Séc tại Nam Morava đang truy lùng 3 tên cướp cửa hàng thực phẩm (potraviny) và tấn công dã man ba người Việt bán hàng tại đây. Bọn chúng không lấy tiền mà chỉ lấy đi rượu và thuốc lá. Phát ngôn viên cảnh sát, bà Soňa Svobodová cho biết, một người Việt sau 15 nhát đâm trọng thương đang nằm viện.


Theo cảnh sát, cuộc tấn công này là vụ cướp tàn bạo nhất trong vùng. Những tên cướp bịt mặt bằng khăn. Những người Việt bán hàng không vũ khí phòng thân bị tấn công. Một người khác bị đánh vào đầu bất tỉnh nhân sự. Người Việt khác bị nhiều vết thương kể cả cú đâm vào bụng. Hiện nay anh ta chưa có khả năng trả lời câu hỏi của cảnh sát.

Theo cảnh sát hình sự, vụ tấn công tàn bạo này là quá giới hạn cần thiết. Phát ngôn viên cảnh sát lảng tránh câu hỏi, liệu vụ tấn công này có mang tính chất phân biệt chủng tộc hay không.

“Mặc dù số vụ tội phạm giảm, nhưng sự hung hãn lại tăng lên. Trường hợp này càng chứng minh điều đó”, phát ngôn viên khẳng định.

Cộng đồng trong nhưng ngày này hãy cẩn thận nhất là trộm và cướp.

Minh Đức Theo ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #24 hoc an ,hoc noi....:

  20-12-2009 01:59

  Vấn đề nữa, „trong nhà có ấm thì ngoài mói êm“ Hoàng Sa – Trường Sa của mình còn chưa giữ được, hàng ngàn dân chài điêu đứng vì lệnh cấm bắt đánh cá vô lý của Trung Quốc ở vùng biển chủ quyền nước mình, bị bắt phạt, bị đánh đập, sao không ưu tiên bảo vệ, lại ưu tiên cùng Cuba sát vai như 2 anh em trời sinh gìn giữ hòa bình thế giới. Rất không thực tế.


 • #23 anhdung:

  18-12-2009 20:13

  ra cho troi nguoi viet nam mua lay cai Sung do choi, phai that giong nhu that doa chung no the thoi.
 • #22 ban luan:

  17-12-2009 16:28

  chuyen cuop cua hang .hoac cuop tien ban hang cua nguoi viet .la tu xua toi nay van the .dau nam 90 cuop cang nhieu . nguoi vn minh vua tranh bon phui ,bon cuop ta ,tay .kinh nghiem la phai biet ho tro nhau trong moi tinh huong .at bon cuop phai chao thua .con an manh thi gap bon cuop tot hon het kinh bieu bon ho de bao toan
 • #21 NONG DUC:

  17-12-2009 14:54

  Dat nuoc chung ta phai 10 -20 nam nua may ra moi co tu do ngon luan. Nhanh hay chong la do su dong luc cua moi nguoi. Hy vong sau nay chung ta khong con xau ho la nguoi Viet Nam, mot dat nuoc rung vang bien bac ma luon ngheo kho... Vi Tham nhung va thieu tu do.
 • #20 hoai lan:

  16-12-2009 21:51

  chua cha het no ong hong co ve
 • #19 chan lam roi:

  16-12-2009 20:15

  chung ta keo nhau ve het nhu bac trieu tien cho ho biet mat
 • #18 Phim Mĩ:

  16-12-2009 18:36

  He, he, hôm nay 16.12.09 nhà BANK tại Praha 4 lại bị cướp, có cả con tin. Cảnh sát phải làm việc nhiều tiếng đồng hồ mới hóa giải được kẻ cướp.
 • #17 tony:

  16-12-2009 18:15

  canh bao ba con vn minh rang!trong nhung ngay giap vanoce nen het suc canh giac voi moi tinh huong...!
  qua su vu tren rat dang tiec la hai cau chau nguoi vn nay chua thuc su khon kheo voi bon cuop....theo toi duoc biet nhung doi tuong chan lot nay chi la nhung thanh nien hu hong,co the nghien hut....,va lieu linh voi tuoi moi lon
  chung danh nguoi va dam nguoi chi vo vet co may chai rieu.banh kem roi bien...!toi co the khang dinh day khong phai bon la bon "phan biet chung toc"vi bon chung ko co to chuc va hang dong mang tinh chat tu phat ,
  day cung la cau chuyen canh giac cua ba con ta dang kinh doanh trong cac vung o sec..."hay biet cach doi nhan su the voi bon cuop vat nay...dung de su dang tiec say ra voi tinh mang minh...!cau mong hai cau chau nguoi vn nay nhanh binh phuc suc khoe!
  chuc ba con vn mot nam kho khan nhung se vuot qua duoc!
  than ai!
 • #16 chi pheo:

  16-12-2009 15:04

  may thang chong cong sao my ngu the cu muc gi tham khao cung gep cong san vao may chui ca dan viet nam ngu thi re co minh may khon .suot ngay dau ten co gioi sang tau ma chui cong san .dung la do vo hoc.chac lai muon lam to.
 • #15 Nói càn 1 tí:

  16-12-2009 12:32

  Bạn lấy ví dụ ở VN, một nước mà tình trạng an ninh thuộc hàng tồi tệ trên thế giới, luật pháp lỏng lẻo, rối tinh, rối mù... biện pháp chống cướp ngây thơ như đứa bé lên 10 để so sánh và cổ vũ cho mọi người thực hiện. Nếu chính quyền VN có những TỐI KIẾN như bạn đề cập thì VĂN MINH của VN còn lủi thủi phía sau lưng các nước khác, chỉ về BÉT chứ không mấy khi được về NHÌ.
 • #14 Gởi ddanghongngoc@yahoo.com.vn:

  16-12-2009 12:26

  Mời bạn đọc bình luận của tôi trong các bài về biện pháp phát triển nền kinh tế và đối sách ngoại giao với các nước và cản trở bành trướng của Trung Quốc sang biển Đông của VN. Chứng minh là tôi có có trách nhiệm với đất nước với cộng đồng thì hãy tìm ra biện pháp phát triển nền kinh tế và đối sách ngoại giao với các nước.
 • #13 ddanghongngoc@yahoo.com.vn:

  16-12-2009 12:25

  Tự vệ , tự bảo vệ mình mà gọi là vi phạm pháp luật ? Khi nào thì có quyền được nổ súng ? Chờ cảnh sát đến xong việc rồi? Nếu như cướp vào cướp công ty xí nghiệp hay tiệm vàng ... bảo vệ có quyền nổ súng vì mình không bắn nó , nó sẽ bắn chết mình . Đó mà gọi là bạo lực ? Ở TPHCM có thời tổ dân phố phát cho mỗi gia đình một cây gậy sơn xanh đỏ vòng quanh họ nói rằng nếu ăn cắp , ăn cướp vào nhà có quyền lấy cây gậy đó ra đánh không phải truy tố hình sự . Có gan ăn cắp và ăn cướp dao , súng chúng chẳng sợ huống chi là gậy để tập thể dục thì hơn tốt hơn . Tùy trường hợp cụ thể mỗi người có cách giải quyết riêng . Tiền chỉ là vật ngoài thân cứ bảo tòan tính mạng trước đã . Còn người còn của .
 • #12 Gởi người bị đụng chạm:

  16-12-2009 11:44

  Lời bình luận hoặc bài viết VÔ TRÁCH NHIỆM không những không phải là biện pháp, cách giải quyết... mà còn NGUY HIỂM, phá hoại cộng đồng vì khuyến khích hành vi vi phạm pháp luật. Hãy bình tĩnh và thông thái hơn các bạn ạ.
 • #11 ddanghongngoc@yahoo.com.vn:

  16-12-2009 10:27

  Tôi nhắc lại một lần nữa không bình luận tôi hãy bình luận bài viết : Nội dung , nghệ thuật , mục đích , biện pháp để tìm ra cách giải . Nếu có trách nhiệm với đất nước với cộng đồng thì hãy tìm ra biện pháp phát triển nền kinh tế và đối sách ngoại giao với các nước và cản trở bành trướng của Trung Quốc sang biển Đông của VN .
 • #10 Lưu ý:

  16-12-2009 08:04

  Trong những trường hợp cướp ngân hàng và cửa hàng trang sức tại Séc, nhiều như trong phim Mĩ, Cảnh Sát CH Séc luôn kêu gọi dân chúng không nên manh động mà hãy ... sẵn sàng giao tiền cho bọn cướp để bảo toàn sinh mạng. Sinh mạng con người là vô giá. Lúc bị cướp, phần lớn bọn cướp chủ động nên ra tay trong lúc nạn nhân lẻ loi, đơn độc nhất, khó có khả năng phòng vệ nhất... Mọi hành động tự vệ cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng nhất nếu không nói là thừa thãi nhất. Hãy bảo vệ sinh mạng của bạn trước vì của cải thì đầy trên mặt đất bạn có thể kiếm được, làm ra, tạo ra... sinh mạng của bạn chỉ có một và không bao giời lặp lại.
 • #9 mapia:

  16-12-2009 08:04

  the con chuyen ngoui viet chem nhau giet nhau thi sao day may ong su quan oi dat chec laon roi cac ong oi?/////////////
 • #8 Gởi đến và lưu ý danghongngoc@yahoo.com.vn:

  16-12-2009 07:47

  Cái lý sự của bạn: Người VN mình giặc đến nhà đàn bà cũng đánh - cướp đến nhà đàn bà chúng cũng không tha . Cứ phải tự mình cứu mình trước cần phải có 2 - 3 người có vũ khí để bảo vệ cửa hàng . Huấn luyện đàn bà cũng biết đánh cướp ... là lập luận NGÂY THƠ, NGUY HIỂM.
  Bạn chỉ được quyền tự vệ trong lúc bị đe dọa TRỰC TIẾP và NGUY HIỂM đến tính mạng. Đáng tiếc hai người VN trong trường hợp trên có thể tự vệ chính đáng nhưng bị bọn cướp vô hiệu hóa bằng thương tật nguy hiểm. Cảnh sát ra tay muộn màng như trong phim Mĩ và bao giờ cũng muộn - đó là lỗi của chính quyền và sẽ có người truy hạch việc làm không hiệu quả của ngành an ninh Séc.
  Việc kêu gọi tập thể tham gia tổ chức tự vệ không giải quyết những vụ cướp lẻ tẻ, ngược lại trong một vài trường hợp người VN chúng ta hành động vượt quá giới hạn cho phép sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng bất lợi. Đặc biệt không thể lợi dụng dư luận tốt của Séc để bào chữa cho các hành vi vượt ngưỡng tự vệ mà pháp luật còn dung thứ. Khi kêu gọi mọi người tham gia tập thể chỉ thành công nếu chúng ta muốn làm Cách Mạng lật đổ chính phủ ở Việt Nam.
  Trong bối cảnh hiện nay, lời kêu gọi VÔ TRÁCH NHIỆM của bạn chỉ làm tăng thêm căng thẳng và tạo tiền đề cho vòng xoáy bạo lực phát triển.
 • #7 ddanghongngoc@yahoo.com.vn:

  16-12-2009 07:11

  Người VN mình giặc đến nhà đàn bà cũng đánh - cướp đến nhà đàn bà chúng cũng không tha . Cứ phải tự mình cứu mình trước cần phải có 2 - 3 người có vũ khí để bảo vệ cửa hàng . Huấn luyện đàn bà cũng biết đánh cướp . Ngồi than tiền mất mạng mất .
 • #6 Mộc cắc:

  16-12-2009 05:42

  Hành động dã man của bọn mất tính người với bà con ta từ hôm thứ 7, Vậy mà truyền thông Séc im lặng, sau 3 ngày thì CTV mới có đăng tin. Còn nếu ai đó lỡ dại làm bậy thì như là đánh hội đồng họ lại bù lu bù loa lên gán tội cho cả một công đồng. Như vậy thử hỏi ở đây có sự phân biệt hay không?. Nhất là nhà đài Nova, một tổ chức truyền thông có cách nhìn và phân tích rất cực đoan về cộng đồng người Việt tại Séc. Cái vụ lò mổ ở bắc séc là thí dụ, họ cố ý phiên tả và truyền tải thông tin một cách lạm dụng sự việc để kích động sự phẩn nộ và bài trừ hệ thống quán ăn nhanh của người Việt. Còn những gì bất nhân mà người Việt ở đây gánh chịu thì có lẽ họ im lặng trong sự mãn nguyện chăng????.
  Xin bà con mở rộng tầm nhìn, chỉ có đoàn kết , bảo vệ lẩn nhau. Cùng nhau xây dựng một nếp sống văn hóa hơn, lành mạnh hơn. Thì sẽ tồn tại mà không sợ gì phân biệt.
  Xin được chia sẻ nỗi đau của anh em ở Kyjov.
  Chúc qúi vị Noel vui vẽ.
 • #5 tin:

  16-12-2009 05:22

  có khi mấy anh VIỆT NAM chúng mình thì sao
 • #4 loi kho nguoi dan:

  16-12-2009 03:05

  sao ko thay dua tin ve vu anh thang bac dich vu chec bi chem nhu choui nhi ba con oi cac ong an ninh su quan co biet ko dat cheo loan roi//<<<<<<<<<<<<<<>.
 • #3 NguoiVietxauxi:

  16-12-2009 00:04

  Theo toi nghi thi day khong phai la tui phan biet chung toc,day la tui nghien va la tui con do tre tuoi,chung danh nhanh rut gon va lay hang.Ba con co bac nhung ngay cuoi nam di ban hang nen can than,nhat la khi troi toi dung ban hang muon va nen co them nguoi de khi can ho tro lan nhau.Dong tien khong quan trong bang tinh mang cua minh,neu chang may thay tinh hinh xay ra cung khong nen ngan ngai ma danh tra tu ve,ke ca danh chung no trong thuong.Chung ta gioi danh lan nhau trong cong dong ma lai chiu thua bon TAY ah...hihihihihi.
 • #2 Ngất ngất:

  15-12-2009 22:40

  Chưa có gì khẳng định chắc chắn phân biệt chủng tộc cả. Cướp mà... chúng ta ko nên quy kết ngay. Chờ đợi sự điều tra của cảnh sát.
 • #1 Phan biet:

  15-12-2009 22:20

  Chac chan day la bon phan biet chung toc.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo