Séc-Slovakia

Các công ty Séc thuê người Việt để thâm nhập thị trường

Cập nhật lúc 26-01-2012 09:00:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: aktualne.

 

Cộng đồng Việt Nam với hơn 50 nghìn người đang là mục đích của nhiều công ty Séc, nhưng họ không biết tiếp cận thế nào. Chính vì thế, nhiều nhân viên gốc Việt bắt đầu được tìm kiếm.


Thông thường đó là các ngân hàng, hãng bảo hiểm, nhà sản xuất đồ dùng hàng ngày, những chuỗi siêu thị, cửa hàng phụ tùng xe hơi hay những công ty môi giới nhà đất.

“Quan trọng nhất là lòng tin. Người Việt ít sử dụng dịch vụ môi giới và họ cần người của mình làm việc đó,“ Monika Halžová, chủ nhân một đại lý hãng RE/MAX Invest cho biết. Bản thân bà cũng có một đồng nghiệp Việt Nam trong nhóm của mình.

Cản trở lớn nhất với khách hàng Việt Nam là ngôn ngữ. Những người Việt cao và trung tuổi thường ít biết tiếng Séc và không quan hệ với ai ngoài cộng đồng mình. Chuỗi cửa hàng Makro đã hiểu được vấn đề này và có người tư vấn Việt nam riêng. Những người Việt khác thì làm việc giữa các quầy hàng. Hơn nữa, hãng còn sản xuất tờ rơi bằng tiếng Việt và có một góc tiếng Việt trên trang web của mình.

Nhu cầu thuê lao động Việt Nam cũng được những công ty môi giới việc làm ghi nhận. Vấn đề tuy nhiên hơi rắc rối vì luật pháp không cho phép các công ty ưu tiên bất cứ một nhóm dân tộc nào. Vì thế, các quảng cáo tìm người chỉ có thể ghi thêm lưu ý nhỏ là cần người biết tiếng Việt.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 nguyen van duc: tim viec lam

    28-01-2012 12:18

    nam 27 tuoi can tim viec lam phu hop
  • #1 xa xu: Tiêu đề

    27-01-2012 09:55

    Nguoi Viet chung toi can cu chiu kho va co trach nhiem voi cong viec. Neu cac cong ty Sec can den chung toi thi chung toi san sang nhung voi dieu kien la phai bao dam dong luong cung nhu doi song tot cho chung toi! Co hoi dang den . Hay hoc them tieng Sec di ba con oiiiiii
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo