Séc-Slovakia

Cán bộ ĐSQ Việt Nam tại CH Séc tất bật cùng bà con

Cập nhật lúc 01-09-2010 11:49:39 (GMT+1)

 

Trong tuần trước, cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại CH Séc đã có nhiều hoạt động, như hỗ trợ công dân Việt Nam, tham gia sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng với cộng đồng...


11 giờ sáng ngày 28/8/2010, mở đầu bằng lễ rước “Xá lị Đức phật” của bà con ở Varnsodrf và các vùng lân cận đi vòng quanh thị trấn quay về chùa Thiên Ân. Sau đó là “Đại lễ Vu Lan” báo hiếu, đến “Trai đàn chẩn tế”. Các hoạt động Phật pháp này được sự chứng minh và điều hành của Thượng tọa Thích Nghiêm Quang, Đại đức Thích Thanh Phúc.

Do bận công tác đối ngoại của cơ quan không đến được, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam Đỗ Xuân Đông cùng Phu nhân đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng và cử ông Tạ Hồng Minh, Thường trực Ban công tác cộng đồng đến tham dự cùng bà con.

Sau khi trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Đại sứ và Phu nhân cho Đại đức Thích Thanh Phúc, Trụ trì chùa thiên Ân, ông Tạ Hồng Minh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng của Đại sứ đến Thượng tọa Thích Nghiêm Quang, Đại đức Thích Thanh Phúc cùng các Chư tôn đức và toàn thể bà con Phật tử. Đại sứ mong bà con theo Giáo lý của Nhà phật là hướng tới cái đẹp, hướng tới cái thiện, cùng đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong thời buổi khó khăn này.

Đến tham dự cùng bà con phật tử chùa Thiên Ân – Varnsodrf còn có ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam; Hội Phật tử tại CH Séc cùng đông đảo bà con ở các vùng lân cận. Các hoạt động diễn ra trong không khí nghiêm trang và phấn khởi.

16 giờ ngày 29/8/2010, ông Dương Quốc Tài, Tham tán, Trưởng phòng; ông Lê Huy Sơn nhân viên phòng Lãnh sự và ông Tạ Hồng Minh có mặt tại nhà văn hóa Coloseum cùng ông Trần Quang Hoan, Chủ tịch Chi hội NVN tại Liberec tổ chức “Mở phòng Lãnh sự lưu động”.

Ngày 14/8/2010, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam Đỗ Xuân Đông và Phu nhân dẫn đầu đoàn công tác đi cứu trợ tỉnh Liberec – Địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn lũ lịch sử tàn phá ngay tuần đầu tháng. Chứng kiến và cảm thông những thiệt hại của bà con do cơn lũ gây ra, Đại sứ đã chỉ đạo: Phòng Lãnh sự, Ban CTCĐ Phối hợp với Chi hội NVN tại Liberec tìm biện pháp giúp bà con.

Việc “Mở phòng Lãnh sự lưu động” là thực hiện ý kiến chỉ đạo trên của Đại sứ nhằm giúp bà con vùng bị thiên tai đang lúc khó khăn được đổi Hộ chiếu bị ngập nước, ướt hỏng nộp ngay tại địa phương. Ngoài việc ưu tiên trực tiếp cho bà con bị nạn, phòng Lãnh sự cũng đã nhận hồ sơ xin cấp đổi Hộ chiếu của một số bà con có nhu cầu. Trong khoảng thời gian có hạn, 23 bộ hồ sơ đã được tiếp nhận.

18 giờ 30 cùng ngày 29/8/2010, ông Dương Quốc Tài thay mặt Đại sứ quán cùng đoàn công tác tham dự lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh mùng 2/9 và 1000 năm Thăng Long do Chi hội NVN tại Liberec tổ chức. Khách mời của Lãnh đạo Chi hội có Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam, còn có ngài Tỉnh trưởng và Phu nhân cùng một số quan chức tỉnh Liberec đến tham dự chung vui với bà con.

Những hoạt động “Mở phòng Lãnh sự lưu động” của ĐSQ, tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh mùng 2/9 và 1000 năm Thăng Long của Chi hội NVN tại Liberec cùng diễn ra một ngày đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng bà con./.

 BCTCĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo