Séc-Slovakia

Cảnh sát Plzeň phát hiện vụ trồng cần sa ngay trong nhà ở

Cập nhật lúc 08-02-2010 07:33:35 (GMT+1)
Loại cây làm hại thanh danh người Việt ở Séc

 

Hôm thứ Năm 4.2.2010 vừa qua các nhân viên cảnh sát hình sự Plzeň lại lập thêm một chiến công trong việc bắt giữ các tội phạm sản xuất và tàng trữ các chất ma túy: phát hiện thêm một vụ trồng cần sa ngay trong ngôi nhà đang ở.


Từ lâu các nhân viên cảnh sát hình sự đã nghi ngờ trong một ngôi nhà ở Plzeň Zátiší có trồng cần sa. Sự nghi ngờ của cảnh sát đã được các nhân viên của Công ty Điện lực khẳng định thêm khi họ phát hiện ra có hiện tượng câu trộm điện ở ngôi nhà này. Sau một thời gian theo dõi, cảnh sát đã phát hiện ra là có một đối tượng thường qua lại ngôi nhà này trong một khoảng thời gian nhất định. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang tìm cách ra khỏi ngôi nhà.

Trên cơ sở các thông tin có được, vào khoảng 7 giờ sáng ngày thứ Năm tuần vừa qua cảnh sát đã bắt giữ một người nước ngoài 35 tuổi đồng thời ngay lập tức tiến hành khám xét ngôi nhà. Quả là ngôi nhà đã được sửa sang lại phục vụ cho việc trồng cây gai dầu. Cảnh sát đã tìm thấy các cây gai dầu được trồng ở bốn chỗ khác nhau trong ngôi nhà với kích thước từ 6 đến 46 centimét. Tổng số cây gai dầu cảnh sát thu giữ được trong ngôi nhà này là 436 cây. Trong đó có hai vị trí khác đang được chẩn bị cho việc trồng thêm cây mới. Tại hiện trường cảnh sát còn phát hiện được các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc câu trộm điện cùng các thiết bị khác phục vụ cho việc trồng cây gai dầu trong nhà. Các mẫu cây bị thu giữ đã được gửi cho các bộ phận chuyên môn xác nhận. Bộ phận này đã xác định đúng là những cây gai dầu.

Vào ngày thứ Sáu cảnh sát đã ra quyết định truy tố người nước ngoài 35 tuổi với tội danh sản xuất và tàng trữ trái phép các chất ma túy và các chất độc hại và kiến nghị Tòa án ra lệnh bắt giam thủ phạm. Theo một số nguồn tin, nghi phạm là công dân Việt Nam.

Xuất phát từ vụ việc này cảnh sát đã cảnh báo tất cả những ai có nhà cho thuê dù là căn hộ hay biệt thự thì nên giám sát chặt chẽ xem người thuê nhà có sử dụng nhà đúng mục đích hay không. Nếu không chủ cho thuê có thể cũng bị vạ lây vì việc người thuê dùng nó vào việc trồng cần sa chưa chưa nói đến việc không khéo còn vạ lây vì chi phí tiêu thụ điện tăng lên quá cao. Trong Hợp đồng cho thuê nhà cũng cần phải có đoạn ghi rõ là chủ nhà có quyền vào kiểm tra ngôi nhà khi cần thiết.

Minh Hiền dịch từ regionplzen.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo