Séc-Slovakia

Cặp vợ chồng Việt Nam tại CH Séc có thể vào tù vì lừa nhà chức trách

Cập nhật lúc 14-07-2010 05:53:33 (GMT+1)

 

Cặp vợ chồng người Việt nam này đang bị đe doạ hình phạt tới ba năm tù vì sử dụng giấy tờ giả mạo để kiếm giấy phép định cư.


Ngày 15/10/2005, nam công dân Việt Nam sống tại vùng Břeslav đã làm đám cưới với nữ công dân Séc. Nhưng vào thời điểm đó tại quê nhà anh ta vẫn đang ràng còn buộc quan hệ vợ chồng hợp pháp. “Anh ta khẳng định nhiều lần với cơ quan công quyền Séc, rằng quan hệ vợ chồng này đã chấm dứt ở Việt Nam và xuất trình giấy chứng nhận li hôn giả mạo,“ người phát ngôn cảnh sát ngoại kiều Brno Roman Pittner cho hay. Qua đám cưới với công dân Séc, anh ta đã nhận được quyền cư trú dài hạn.

 Vào thời điểm này, theo Roman Pittner thì sự thật việc đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo đã được chính thức khẳng định, cả bằng thông báo của toà án nhân dân từ Việt Nam, nơi mà theo hồ sơ đã cấp giấy chứng nhận li hôn. “Nhưng cả người vợ hợp pháp của anh ta cũng xuất trình với cơ quan công quyền Séc thứ giấy tờ này,“ Pittner cho biết thêm.

 Theo báo điện tử Region24.cz dẫn nguồn của hãng thông tấn Mediafax, thì cảnh sát đã ra quyết định khởi tố nghi phạm với tội danh đa thê và giả mạo giấy tờ nhà nước. “Tội danh thứ hai cũng được khởi tố với người vợ Việt Nam của đương sự. Cả hai bị đe doạ hình phạt tới ba năm tù,“ Roman Pittner tuyên bố.

 Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Người Việt: Khổ thân

    16-07-2010 22:34

    Sao dại thế. Vợ chồng cứ thoả thuận với nhau, làm cái giấy li dị thật thì đã sao. Bỏ chút tiền mua giấy "thật" của toà án ở VN cho nó yên. Chắc lại bị divu hay đứa đồng bào nào nó xì đểu rồi.
  • #1 Tình giả, tù thật.:

    15-07-2010 00:34

    Không có dại nào giống dại nào. Làm định cư muốn nhanh và rẻ đôi khi phải trả cái giá đắt như vậy. Tại sao anh ta không bỏ vợ rồi yêu, lấy 1 cô Tây thật mắt xanh, mũi lõ, được âu yếm thoả thích và sinh 1 đứa con lai thì cho dù "sướng con cu, mù con mắt" cũng vẫn cam lòng. Đằng này không sướng con chim nhưng lại mù con mắt, ngu hết tả nổi.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo